3 Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược Lại

3 Cách Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Và Ngược Lại

Bạn đã từng quên tắt Caps Lock hoặc mải miết nhập một lượng văn bản khá lớn rồi nhận ra mình cần phải viết hoa hoặc ngược lại chưa? Lúc này chúng ta nên làm gì, xóa hết đi và viết lại tất cả hay sẽ tìm cách để tối ưu hơn? Cùng Thủ thuật tiện ích tìm hiểu bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian và công sức với cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel và ngược lại  và hiệu quả.

  • Chuyển Chữ Thường Thành Chữ Hoa Trong Excel Bằng Các Hàm Trang Tính

Có rất nhiều cách để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 hàm đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Dưới đây là từng ví dụ chi tiết cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel và ngược lại. Bắt đầu thực hiện nhé

Tham khảo thêm;

  1. Hướng dẫn thay đổi Font chữ Facebook
  2. Hướng Dẫn Thay Đổi Font Chữ Facebook Mới Nhất
  3. Font Full – Bộ Phông Chữ Tiếng Việt Đầy Đủ
  • Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel bằng Hàm =UPPER()

Bước 1: Bạn chọn ô viết chữ, sau đó nhập “=UPPER(ô bạn cần chuyển đổi) >> Enter sẽ nhận được giá trị màu xanh như ví dụ bên dưới:

Bước 2: Đặt con trỏ vào góc dưới bên phải của màn hình cho tới khi xuất hiện dấu “+” >> Giữ và kéo xuống cho tới hết ô giá trị bạn cần thay đổi.

Kết quả tất cả đều được chuyển chữ thường thành chữ hoa rất đơn giản và dễ thực hiện.

Hàm =PROPER() viết hoa chữ cái đầu tiên trong chuỗi văn bản và chuyển đổi tất cả các chữ cái khác thành chữ thường (Ví dụ: tôi yêu cntt > Tôi Yêu Cntt)

Bước 1: Tương tự như hàm =UPPER, với =PROPER bạn làm tương tự nhé.

Kết quả hiển thị

Hàm =LOWER() chuyển đổi tất cả các chữ hoa trong chuỗi văn bản thành chữ thường.

Bước 1: Nhập “=LOWER((ô bạn cần chuyển đổi) >> Enter

Bước 2: Nhấp trỏ vào góc dưới bên phải của màn hình cho tới khi xuất hiện dấu “+” >> Giữ và kéo xuống cho tới hết ô giá trị bạn cần thay đổi.

Kết quả bạn nhận được

Tham khảo thêm;

Lời kết

Như vậy với bài viết trên đã giới thiệu tới bạn 3 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong Excel rất đơn giản và cực kì hiệu quả. Excel là một phần mềm thuộc Microsoft Office được sử dụng rất phổ biến hiện nay, chúc bạn có thêm được nhiều thủ thuật hay để hỗ trợ cho công việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *