3DP Chip – Tự Động Dò Tìm Và Cài Đặt Driver Máy Tính

3DP Chip – Tự Động Dò Tìm Và Cài Đặt Driver Máy Tính

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn mỗi chúng ta ít nhất một lần phải cài đặt lại Driver máy tính. Có thể do lỗi Windows, Card màn hình, Card mạng…hoặc phải cài đặt lại toàn bộ Driver của máy như trường hợp Ghost hoặc cài đặt hệ thống Windows trắng từ Microsoft. Sau đây Thủ thuật tiện ích sẽ điểm qua cho bạn 3DP Chip – Tự Động Dò Tìm Và Cài Đặt Driver Máy Tính là như thế nào nhé.

3DP CHIP

Thông thường thì khi mua máy bạn sẽ được tặng kèm một đĩa Driver cài đặt các thiết bị của máy, nhưng vô tình một lý do nào đó mà bạn không thể sử dụng được đĩa này để cài đặt được Driver của máy. Vậy làm cách nào để cài đặt được Driver của máy, đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phần mềm chuyên dụng trong việc xử lý tình trạng máy tính thiếu Driver.

3DP Chip Là Gì?

3DP Chip là một phần mềm được sử dụng để tìm kiếm và cài đặt các phiên bản Driver còn thiếu trong máy tính. Phần mềm này được rất nhiều người sử dụng bởi tính năng tìm kiếm Driver cực kì nhanh chóng và chính xác.

Chắc hẳn những ai thường xuyên sử dụng máy tính sẽ rất hay cập nhật Driver khi cài lại Windows cho máy tính, bình thường bạn cần phải tìm và tải đúng Driver cho máy tính nhưng giờ đây phần mềm 3DP Chip còn sử dụng để tìm kiếm những phiên bản cài đặt Driver nâng cấp mới nhất cho bạn, hỗ trợ các thiết bị trên máy hoạt động ổn định và tốt nhất.

Khi sử dụng ứng dụng 3DP Chip này nó sẽ cho bạn biết những Driver nào ở máy tính đã lỗi thời và cần sử dụng phiên bản mới, sau đó sẽ tìm cho bạn bản nâng cấp mới nhất để cài đặt , giúp cho máy tính của bạn hoạt động được hiệu quả và năng suất hơn.

3DP Chip phiên bản 19.12

3DP Chip phiên bản 19.12 Portable

Đặc Điểm

– 3DP Chip là một phần mềm miễn phí hoàn toàn khi sử dụng. Nó tương tự như phần mềm Driver Easy.

– 3DP Chip là một trong các phần mềm tìm kiếm Driver online nổi tiếng, nếu bạn là người khó tính chắc hẳn sẽ thấy có những ứng dụng không thể có đầy đủ tính năng như 3DP Chip.

– 3DP Chip còn mang một giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho những người chưa dùng bao giờ và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt vì vậy bạn có thể tự mình sử dụng mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều.

– Hoạt động được trên nhiều nền tảng Windows khác nhau: Windows XP,7,8,10

– 3DP Chip có dung lượng nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian ổ cứng của bạn

– Không chiếm nhiều tài nguyên máy, việc này giúp bạn có thể vừa sử dụng 3DP Chip vừa làm được những việc khác trên máy tính.

– 3DP Chip có tốc độ quét Driver nhanh, chính xác

– Tìm kiếm chuẩn xác những Driver chất lượng, an toàn. Tránh trường hợp cài đặt Driver không rõ nguồn gốc, dính virus…

Xem thêm

  1. driver easy là gì 
  2. download driver máy in canon lbp 6230 dn miễn phí
  3. tải driver canon lbp 2900

Những Tính Năng Của 3DP Chip

– Ở 3DP Chip đã được kết hợp những công cụ làm việc cực kì chuyên nghiệp, bao gồm đầy đủ thông tin các bo mạch chủ của nhiều dòng máy tính phổ biến hiện nay như AsusMSIGigabyteAsrock…phần mềm hỗ trợ bạn tìm kiếm, tải về và tự động cài đặt phiên bản Driver còn thiếu về máy cực kì nhanh chóng và chuẩn xác.

MainBoard được gọi là bo mạch chủ là thành phần rất quan trọng của máy tính nó chưa rất nhiều những bộ phận như vi xử lý CPUChipsetkhe cắm PCI, các mạch điều khiển của ổ máy, bàn phím…

Trong trường hợp nếu một Bo mạch chủ – Main Board bị gặp vấn đề hoặc không thể hoạt động thì các bạn đừng quá lo lắng có thể máy của bạn đang thiếu Driver, hãy sử dụng ngay phần mềm 3DP Chip để tìm Driver chính xác phù hợp với thiết bị, sau khi cài đặt Driver bằng 3DP Chip sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể hoạt động được bình thường trở lại.

– Nếu màn hình bạn đang sử dụng tự nhiên gặp trục trặc vấn đề như bị giật, đơ hoặc hình bị mờ, nguyên nhân có thể bạn bị thiếu Driver Card màn hình hoặc phiên bản Driver của bạn đã bị lỗi thời. Vì thế hãy dùng thử để tự động dò tìm Driver phù hợp với Card màn hình, như vậy bạn có thể xem màn hình với chất lượng được rõ nét chất lượng cao.

– Card mạng đóng một vai trò quan trọng để máy tính của bạn có kết nối được internet hay không, nếu như không cài đặt Driver LAN thì bạn không thể nào truy cập internet được. Hoặc nếu bạn thấy mạng của mình truy cập mạng bị chậm thì hãy tìm kiếm bản Driver mạng LAN mới nhất cài đặt để giúp cho internet của mình được chạy ổn định mượt mà cũng như tăng thêm tốc độ nhanh hơn khi truy cập vào trang Web.

– Khi máy tính của bạn được kết nối mạng, phần mềm sẽ tự động tìm kiếm cho bạn những Driver thích hợp nhất sao cho máy tính của bạn luôn trong tình trạng đầy đủ Driver phiên bản mới nhất.

– Khi máy tính của bạn không có mạng, 3DP Chip vẫn sẽ gửi đến bạn đường dẫn trang chủ những Driver cần phải cài đặt nâng cấp hoặc bổ sung cho máy tính của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng

Sau đây xin chia sẻ với các bạn cách dùng phần mềm tự động cài đặt Driver thiếu trên máy tính 3DP Chip

Bước 1: Sau khi cài đặt 3DP Chip thành công thì các bạn mở lên. Tại đây xuất hiện một bảng với các thông số về máy tính của bạn như Bộ xử lý CPUBo mạch chủ MotherBoardCard màn hìnhđồ họaCard âm thanhCard mạng Ethernet..

Bước 2: Bấm vào thiết bị trên 3DP Chip hiển thị mà bạn đang cần cài đặt Driver hoặc muốn cài đặt phiên bản mới nhất.

Ví dụ ở đây mình chọn cài Driver CPU

Bước 3: Sau khi bấm vào thiết bị cần cài đặt thì chương trình 3DP Chip đưa ta đến một trang web cung cấp các phiên bản chính xác mà ta cần. Bạn chỉ việc lựa chọn phiên bản nào đó rồi bấm Download về máy

Bước 4: Đợi quá trình tải Driver CPU về máy

Bước 5: Sau khi tải xong, các bạn vào vị trí lưu file vừa tải về cài đặt như bình thường.

Xem thêm

  1. làm cccd gắn chip trên zalo
  2. cài đặt driver máy in canon 6230dn

Lời kết

Đối với các thiết bị khác các bạn cũng làm tương tự với 3DP Chip nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *