Cách Chèn Checkbox Trong Excel

Cách Chèn Checkbox Trong Excel

Trước đây mình cũng từng hướng dẫn bạn đọc chèn ô checkbox trong Word với những thao tác rất đơn giản và chèn checkbox trên Google Sheets. Bài viết dưới đây Thủ thuật và tiện ích sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn checkbox trong Excel.

CHÈN CHECKBOX TRONG EXCEL

Việc chèn checkbox trong Excel giúp việc lựa chọn ý kiến, nội dung được nhanh chóng hơn khi chúng ta dễ dàng tổng hợp qua số lần tích. Với những ai làm bảng khảo sát thì việc thêm checkbox trong bảng dữ liệu Excel là điều cần thiết và cũng tạo được sự chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm

  1. Trình Bày Văn Bản Trong Excel Đẹp Như Word
  2. Ứng Dụng Chốt Đơn Livestream
  3. Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Cho File Excel

 Chèn Checkbox Trong Excel Bằng Hộp Kiểm

Trong Developer có rất nhiều tính năng hữu ích để phục vụ cho những yêu cầu nâng cao, trong đó có việc chèn checkbox vào Excel.

Bước 1:

Tại giao diện trên Excel bạn nhấn vào tab Developer rồi nhìn xuống bên dưới, tại nhóm Controls bạn nhấn nút Insert rồi nhấn vào biểu tượng Check box (From control).

Bước 2:

Lúc này tại vùng cần chèn checkbox, bạn cần kéo chuột để tạo thành ô cần tạo checkbox như hình dưới đây.

Nhấn chuột phải vào ô checkbox đã tạo được rồi chọn Edit Text trong menu hiển thị. Sau đó bạn chỉ cần xóa chữ hiển thị trong checkbox đi là được.

Bước 3:

Cuối cùng click chuột tại ô checkbox đầu tiên rồi kéo xuống những ô còn lại là được. Khi người nhận bảng khảo sát hoặc đánh giá chỉ cần tích vào ô vuông là được.

Cách Chèn Checkbox Hàng Loạt Trong Excel

Bước 1:

Trước hết bạn cần bôi đen vùng dữ liệu cần chèn ô checkbox để khoanh vùng lại.

Sau đó cũng nhấn vào tab Developer rồi nhấn tiếp vào Visual Basic ở bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào Insert rồi chọn Module ở bên dưới.

Lúc này hiển thị giao diện để điền code VBA ở bên dưới đây.

Khi nhập xong bạn nhấn vào nút Run ở thanh công cụ bên trên để chạy code. Lúc này hiển thị vùng dữ liệu bạn đã bôi đen trước đó để chèn ô checkbox, nhấn OK để đồng ý.

Kết quả các ô checkbox đã tự động được chèn hàng loạt vào vùng dữ liệu bạn chọn.

Tham khảo thêm

Kết luận

Việc chèn checkbox trong Excel giúp việc lựa chọn ý kiến, nội dung được nhanh chóng hơn khi chúng ta dễ dàng tổng hợp qua số lần tích. Với những ai làm bảng khảo sát thì việc thêm checkbox trong bảng dữ liệu Excel là điều cần thiết và cũng tạo được sự chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *