Đánh Số Trang Trong Word Bỏ Trang Đầu Tiên

Đánh Số Trang Trong Word

Thao tác đánh số trang này sẽ hơi khác một chút so với thông thường, nhưng bạn đừng lo,Thủ thuật và tiện ích  sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang từ trang trong Word bỏ trang đầu tiên cực kì chi tiết dưới đây.

ĐÁNH SỐ TRANG TRONG WORD

Đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ sẽ giúp bạn bắt đầu đánh số trang từ bất cứ trang nào hay đánh số trang bỏ trang đầu, rất hữu ích trong khi làm báo cáo, luận văn.

Lưu ý, trong bài thực hiện với Word 2007 và Word 2019. Với phiên bản Word khác bạn tham khảo:

Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Trong Word 2007, 2010, 2013

Để đánh số trang bất kỳ trong Word 2007, 2010, 2013 bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Word, kéo tới trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột vào trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Nếu bạn đánh số trang bỏ trang đầu, thì đặt chuột ở trước kí tự đầu tiên của trang thứ 2 nhé.

Bước 3: Chọn tab Page Layout trên thanh ribbon và sau đó chọn Breaks > Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau như hình.

Bước 4: Bạn chọn Insert > Page numbers > Format page number

Bước 5: Trong Page Number Format, bạn chọn kiểu số của trang tại mục Number Format. Và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 6: Trong tab Insert chọn FooterhoặcHeader để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây tôi chọn Footer kiểu Alphabet.

Bước 7: Xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên.

Bước 8: Giờ bạn cần ngắt liên kết giữa hai section để xóa số trang ở section trước > click chuột vào Link to Previous để tắt liên kết giữa section 1 và section 2.

Bước 9: Kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Ngay sau đó, số trang của Section 1 sẽ bị xóa đi. Và bắt đầu tính số trang từ Section 2.

Xem thêm

  1. Cách xóa trang trong word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019
  2. Auto click 2.2 – phần mềm tự động click chuộc 

Đánh Số Trang Bỏ Trang Đầu Trên Word 2016, 2019

Giao diện trên Word 2016 và Word 2019 sẽ khác so với các phiên bản trước một chút, để đánh số trang từ trang bất kỳ bạn thực hiện như sau:

B1: Đặt chuột tại trước kí tự đầu tiên của trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nếu bỏ trang đầu, hãy đặt chuột vào trước kí tự đầu tiên của trang số 2.

B2: Vào Layout > Break > Next page

B3: Vào Insert > Page Number > chọn vị trí chèn số trang. Nếu cần định dạng số trang hãy nhấp vào Page Number Format.

B4: Nhấp vào Link to Previous để ngắt kết nối section sau với section trước. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này, bạn chỉ cần nhấp đúp vào phần header hoặc footer của tài liệu sẽ thấy nó xuất hiện.

B5: Xóa số trang của những trang bạn không muốn đánh số.

Xem thêm

Kết luận

Thao tác cuối cùng khi đã hoàn thành xong việc soạn thảo nội dung và đánh số trang tự động mà chúng tôi muốn chia sẻ, bạn chỉ cần Save văn bản để lưu lại mà thôi. Các bước đánh số thứ tự trang trên Word từ trang bất kỳ khá dễ thực hiện. Thứ tự trang sẽ tự động đánh số từ trang bất kỳ mà bạn đã chọn trên văn bản Word.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *