Cách Lấy Giọng Chị Google Đơn Giản

Cách Lấy Giọng Chị Google Đơn Giản

Bạn muốn tạo thuyết minh cho chiếc video của mình để up lên mạng xã hội nhưng không phải bằng giọng thật. Theo dõi bài viết sau mà thuthutienichhay đây để biết cách lấy giọng chị google trên điện thoại và máy tính cách dễ dàng không cần sử dụng phần mềm.

LẤY GIỌNG CHỊ GOOGLE

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng “chị Google” với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không thể tải về máy tệp âm thanh. Để lấy giọng “chị Google” về máy, chúng ta cần đến các website khác.

Giọng Chị Google Là Giọng Ai?

Giọng Chị Google Là Giọng Ai?

Giọng chị google là cái tên khá phổ biến được nhiều người dùng mạng Internet ở Việt Nam yêu thích và nhắc đến. Có thể nói từ già đến trẻ con ở Việt Nam đều biết đến giọng nói này.

Thực ra đây là công cụ chuyển văn bản thành tiếng Việt của Google, nhưng giọng đọc vui nhộn, vui tai nên đã xuất hiện khắp nơi trên môi trường mạng. Vì thế tiếng chị google trở nên nổi tiếng khắp trời nam, đất bắc.

Phần hấp dẫn nhất của giọng chị google có thể diễn tả bằng các từ: Hài hước, ngô nghê, lạ tai. Hiện nay, có nhiều công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói online và Google cũng đưa ra phiên bản chính thức nên cách lấy giọng chị google không còn quá khó nữa.

Nhưng danh tính của chị Google từ đó tới nay vẫn là một bí ẩn với cư dân mạng và nhiều người. Có khá nhiều lời đồn đoán, nhưng “lời đồn” được nhiều người tin nhất giọng chị google là Thi Giang. Cô hiện tại đang là một MC, BTV công tác tại đài truyền hình cáp SCTV.

Hướng Dẫn Cách Lấy Giọng Chị Google Trên Máy Tính

Lấy Giọng Chị Google Trên Máy Tính

 1. Tạo giọng chị google bằng SoundofText

Khi tạo giọng chị google bằng SoundofText bạn sẽ không cần cài đặt bất cứ một phần mềm hay ứng dụng nào. Bạn có thể tạo ra giọng chị google chỉ trong vài giây rồi tải về.

Hơn nữa, bạn không cần phải truy cập vào trang Google dịch mà  vẫn có thể chọn ngôn ngữ để đọc văn bản và tải xuống tại trang Web này.

Bạn có thể thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào SoundofText
 • Bước 2: Nhập nội dung vào ô Text và chọn ngôn ngữ bạn muốn tải về tại ô Voice rồi nhấn vào nút Submit.
 • Bước 3: Bạn hãy đợi 1 vài giây để xử lý xong và nhấn Play nếu muốn nghe thử. Sau khi nghe đã được rồi thì nhấn Download để tải về máy.
 1. Cách lấy giọng chị google từ trang J2Team

Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trụy cập vào trang j2team.dev và chọn ngôn ngữ bạn muốn chị Google đọc tại mục Language.
 • Bước 2: Nhập nội dung tại ô Text
 • Bước 3: Nhấn vào Generate và chờ quá trình chuyển từ text sang audio
 • Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện file audio ở phía trên. Bạn nhấn vào biểu tượng Play để nghe lại nội dung đã chuyển đổi. Sau đó nhấn vào 3 chấm và chọn Tải xuống để tải giọng Google về.
 1. Dùng Google Translate để lấy giọng chị Google

Để thực hiện được cách này bạn phải sử dụng máy tính và vào trang web của Google dịch bằng trình duyệt Chrome. Đây là cách tạo giọng chị Google rất đơn giản.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào Google Dịch
 • Bước 2: Tại ô nhập dữ liệu hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn, ở ví dụ này chúng tôi sẽ chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và chọn Inspect hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I
 • Bước 4: Sau khi cửa sổ trình duyệt kiểm tra trang Google Dịch hiện lên, chọn tab Network và chọn mục Media.
 • Bước 5: Tiếp theo nhấn vào biểu tượng hình loa để phát âm thanh. Sau đó bắt đầu tìm liên kết bằng:

https://translate.google.com/translate_tts  Đây là liên kết chưa tệp ama thanh cần tải về. Nhấn chuột phải vào nó và chọn Open new Tab.

Lúc này tại trang mới sẽ có một đoạn âm thanh với giao diện phát âm thanh. Kích chuột phải vào đó và nhấn “Lưu âm thanh thành…” để lưu đoạn âm thanh.

Cách Lấy Giọng Chị Google Trên Điện Thoại

Trên Điện Thoại

1. Hướng dẫn nhanh

 • Truy cập trang com và nhập nội dung cần thuyết minh tại mục Text.
 • Chọn ngôn ngữ ở mục Voice và nhấn Submit.
 • Nhấn Play để nghe file đã chuyển sang giọng chị Google.
 • Nhấn Download để tải file giọng chị Google về điện thoại.

2. Hướng dẫn chi tiết lấy giọng chị google

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web và truy cập vào trang soundoftext.com. Tiếp theo, tại mục Text bạn nhập nội dung cần thuyết minh bằng giọng chị Google.
 • Bước 2: Ở mục Voice bạn chuyển thành Vietnamese. Sau khi tùy chọn ngôn ngữ xong bạn nhấn Submit để trang thực hiện quá trình chuyển nội dung thành giọng chị Google.
 • Bước 3: Sau khi xuất hiện kết quả chuyển giọng nói ở mục Sound. Bạn có thể nhấn Play để nghe kiểm tra trước khi tải về. Nhấn Download để tải về điện thoại và bạn đã có thể sử dụng để ghép trong các phần mềm chính sửa video.

Người dùng cũng có thể truy cập soundoftext.com bằng trình duyệt điện thoại (bao gồm iPhone và máy Android), chọn ngôn ngữ Vietnamese, nhập câu cần đọc, và bấm Submit. Khi hệ thống tạo được file âm thanh, người dùng có thể nghe lại bằng cách bấm Play, hoặc tải về bằng cách bấm chọn Download.

Người dùng cũng có thể truy cập soundoftext.com bằng trình duyệt điện thoại, chọn ngôn ngữ Vietnamese, nhập câu cần đọc, và bấm Submit.

Tương tự là website j2team.dev/tools/text-to-speech. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ Vietnamese, nhập câu cần đọc, và bấm Generate. Khi hệ thống tạo được file âm thanh, người dùng có thể nghe lại, hoặc tải về bằng cách bấm dấu 3 chấm và chọn “Tải xuống”.

Trước đây người dùng có thủ thuật xuất file âm thanh giọng đọc của Google Translate, mặc dù vậy hiện nay mẹo này đã không còn khả thi.

Kết luận

Bài viết trên mình đã giới thiệu các bạn 2 cách tải giọng nói chị Google trên cả điện thoại và máy tính. Hy vọng với thủ thuật này bạn sẽ có được bản audio giọng của chị Google để biên tập cho video của mình. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *