Cách Tăng Tương Tác Cho Page Facebook

Cách Tăng Tương Tác Cho Page Facebook

Vì những lý do trên, rất nhiều các bạn trẻ ngày nay đã xây dựng fanpage Facebook nhưng với việc không có kiến thức cũng như kinh nghiệm nên không mấy người thành công. Hiểu được điều đó, hôm nay thủ thuật tiên ích xin đưa ra những phương pháp tăng tương tác cho page facebook hiệu quả nhất để có thể giúp các bạn có được lượng tương tác như ý trên page của mình.

TĂNG TƯƠNG TÁC PAGE FACEOOK

Sở hữu một trang Facebook có lượng tương tác cao mang lại cho chủ nhân của nó rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như thuận lợi cho việc bán hàng, quảng bá các sản phẩm cá nhân như video, ảnh, ca nhạc, hay đến một ngày nào đó bạn không muốn làm việc với page đó nữa, bạn có thể bán lại cho người cần.

Tại Sao Faebook Của Bạn Lại Bị Giảm Tương Tác?

  • Vì lượng user Facebook ngày càng tăng.
  • Vì càng ngày càng nhiều page Facebook được lập cùng với đó là càng nhiều bài đăng được up ngày càng nhiều gây bão hòa về thông tin.
  • Do thị hiếu của người dùng yêu cầu những bài đăng chất lượng ngày càng cao.
  • Do Facebook có chính sách ưu điên những doanh nghiệp trả nhiều tiền cho việc quảng cáo nên xảy ra hiện tượng hạn chế những bài đăng của những page khác.

Mời Bạn Bè Like Fanpage

Mời Bạn Bè Like Fanpage

Đây là cách đơn giản, miễn phí và nhanh nhất để các bạn giúp fanpage có được những lượt like đầu tiên. Ngoài ra, không chỉ có thể mời bạn bè thích trang đối với một tài khoản, các bạn có thể làm điều này với nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Hãy tưởng tượng xem, mỗi tài khoản có 5.000 bạn bè.

Các bạn gửi đi 5000 lời mời, khi đó chỉ cần 5.000 lời mời đó mang về 1.000 lượt like thôi. Điều này đồng nghĩa rằng các bạn chỉ cần thực hiện cách mời bạn bè nhấn like trang fanpage trên 10 tài khoản, fanpage của bạn sẽ nhanh chóng có được 10.000 lượt like một cách vô cùng đơn giản đúng không

Hợp Tác Với Những Người Có Ảnh Hưởng

Hợp Tác Với Những Người Có Ảnh Hưởng

Với lượng người hâm mộ đông đảo, khi những người có ảnh hưởng chia sẻ các bài đăng trên trang của bạn, có thể dễ dàng giúp tăng gấp ba số lượng người theo dõi trang. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người có ảnh hưởng khác nhau có những đối tượng người theo dõi khác nhau, họ chỉ nổi tiếng với một lĩnh vực nào đó và tất nhiên, những người hâm mộ họ đa số cũng ở trong những lĩnh vực đó. Do vậy, cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, bạn có thể gắn thẻ họ trong các bài đăng trên trang Facebook của mình hoặc ngược lại để họ có thể chia sẻ chúng với người hâm mộ. Tất cả phụ thuộc vào các thỏa thuận trước đó của hai người. Nếu bạn đủ may mắn, bạn có thể thuyết phục họ tham gia page Facebook của bạn – đó sẽ là một lợi thế lớn, hợp tác với những người càng nổi tiếng page của bạn càng được biết đến rộng rãi hơn.

Tải Lên Bài Đăng Đang Được Nhiều Người Quan Tâm

Tải Lên Bài Đăng

Người dân Việt Nam được đánh giá là có tính tò mò, vì vậy, khi một sự việc, một video hay một bài viết được lan truyền rất có thể sẽ trở thành “trend” và được sự đón nhận cũng như yêu thích bởi nhiều người. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội này, hãy bắt kịp xu hướng, có thể là những bài đăng lại bản gốc, có thể là những nội dung dựa theo nhưng được làm hoàn toàn mới, điều đó sẽ lôi kéo được khán giả tới với page của bạn và đương nhiên, lượng tương tác cũng tăng theo.

Bạn cũng có thể thử các nội dung hấp dẫn khác như hình ảnh vui nhộn, trích dẫn hay và rất nhiều nội dung chúng ta có thể khai thác. Nhưng hãy nhớ rằng với mỗi bài đăng được up lên trang của bạn, bạn nên đảm bảo rằng chúng phải thân thiện với công chúng, đó là yếu tố bắt buộc với bất cứ lĩnh vực nào.

Tựa Đề Bài Viết Hấp Dẫn

Tựa Đề Bài Viết Hấp Dẫn

Một tựa bài hấp dẫn sẽ thu hút người xem vào một bài viết. Đây là các phổ biến của các trang báo mạng hay những video trên Youtube, nó đánh vào tâm lý tò mò của mọi người và thu hút họ vào page của bạn. Nhưng phải lưu ý, nội dung bài cũng phải gần tương đương với title tránh gây sự không hài lòng cho người xem, hạn chế sự giật tit quá đà, điều này sẽ khiến bạn bị ghét hơn là thích và sẽ gây ấn tượng không tốt phía người dùng.

Chăm Chút Về Chất Lượng

Đừng tải bất kỳ hình ảnh, video ngẫu nhiên nào mà bạn gặp phải, hãy nhớ, đây là vấn đề chất lượng bài viết. Hãy fix lại ảnh bìa, avatar chuyên nghiệp (yếu tố quan trọng nhất), các thông tin hiển thị, mô tả,… từ đó được người dùng đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp của chúng ta trên Facebook.

Chăm Chút Về Chất Lượng-tăng tương tác page facebook

Tần Suất Đăng Bài Để Tăng Tương Tác Page Facebook

Bạn không thể đăng một hoặc hai lần trong một tuần và vẫn mong đợi kết quả tương tự như đối thủ của bạn đăng hàng ngày. Bạn càng đăng nhiều, mọi người sẽ có nhiều điều để nói hơn. Hãy để bài viết của bạn có nhiều loại như video, tâm trạng, ảnh, bài viết hài hước, trích dẫn,… thật đa dạng Những người khác nhau có tính cách khác nhau – và một loạt các bài đăng với những thể loại khác nhau sẽ thu hút sự chú ý của càng nhiều đối tượng.

Đăng bài vừa phải. Nếu đã đăng vài lần trong ngày, bạn có thể thấy mức tương tác với bài viết không cao. Còn nếu bạn đăng quá ít, đối tượng có thể tưởng là bạn không hoạt động. Hãy xem lại tần suất đăng bài và quyết định nên đăng thường xuyên hơn hay nên đăng ít hơn. Cho dù tần suất đăng nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn đi nữa, hãy tạo bài viết có ý nghĩa rồi đăng khi độ tương tác ở mức cao nhất.

Tạo Logo Với Thương Hiệu Cá Nhân Của Bạn

Xây dựng thương hiệu page Facebook của bạn bằng logo và màu sắc nổi bật là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bài đăng của bạn nổi bật. Bạn nên cố định màu cho logo của mình để khán giả có thể dễ dàng nhận ra nội dung của bạn trong khi lướt qua các bài đăng trên New Feed. Điều này cũng giúp tạo ra một hình ảnh riêng biệt của bạn giữa những nội dung đang dần bão hòa trong thời đại ngày nay.

Tổ Chức Mini Game Tăng Tương Tác Page Facebook

Mini game là một phương pháp phổ biến để kéo tương tác của những page còn nhỏ. Đầu tiên hãy lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến và có những phần quà phù hợp với họ. Xong bước đầu, chúng ta cùng đến với luật chơi, hãy nhớ rằng mục đích của chúng ta là tăng tương tác cho page nên luật chơi phải hướng đến cho càng nhiều người biêt càng tốt, phổ biến nhât là yêu cầu like, follow page hoặc like và chia sẻ bài viết, tag 5 người bạn và thêm một số may mắn bất kỳ để lấy đó làm cơ sở trao thưởng.

Hãy tưởng tượng, chỉ cần lôi kéo được 100 người bình luận và mỗi người tag 5 người bạn chúng ta đã có được tối đa 600 người biết đến page của bạn, và nếu content của bạn đủ hay, phần quả của bạn phù hợp và hấp dẫn thì sẽ càng nhiều càng nhiều người tham gia và lượng tương tác cũng vì đó mà tăng theo.

Kết luận

Và trên đây là một vài cách tăng tương tác page Facebook mà mình đã chắt lọc và chia sẻ đến các bạn, chúng tôi hy vọng có thể giúp được các bạn phần nào trong vấn đề này, các bạn còn cách nào hiệu quả? Đừng ngại đưa ra để chúng ta cùng bàn bạc, tham khảo. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *