Cách Tạo Bảng Trong Powerpoint

Cách Tạo Bảng Trong Powerpoint

Việc tạo bảng trong ứng dụng văn phòng Microsoft PowerPoint sẽ giúp bạn thống kê được dữ liệu, thông tin một cách dễ dàng và trình bày những ý tưởng của mình trong công việc cho người khác nắm bắt một cách dễ dàng hơn. Bài viết này thủ thuật tiện ích sẽ giới thiệu đến các bạn những cách tạo bảng trong PowerPoint nhanh chóng.

TẠO BẢNG TRONG POWERPOINT

Một trong những công cụ hiển thị dữ liệu quan trọng là bảng dữ liệu. Bảng dữ liệu giúp phân loại thông tin để dễ dàng quan sát và đọc chúng. Powerpoint cung cấp các dữ liệu dạng bảng với nhiều định dạng khác nhau trong slide để nâng cao hiệu quả của người nhìn. Quan trong nhất là dữ liệu dạng bảng này hoàn toàn tương thích với Microsoft Excel.

Tạo Bảng Nhanh Bằng Cách Kéo Thả Theo Số Hàng, Cột Có Sẵn

Tạo Bảng Nhanh

 1. Hướng dẫn nhanh

Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table > Kéo chuột trái vào số hàng và số cột tương ứng bạn muốn > Bấm chuột trái vào vị trí vừa kéo để thêm bảng.

 1. Hướng dẫn chi tiết
 • Bước 1: Bạn đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn bảng và chọn tab Insert.
 • Bước 3: Trong tab Insert chọn Table và kéo chuột trái vào số hàng và số cột tương ứng bạn muốn và thả chuột. Như vậy bạn đã thêm bảng nhanh thành công!

Tạo Bảng Chi Tiết Bằng Cách Nhập Số Hàng, Cột Mình Muốn

Tạo Bảng Chi Tiết

 1. Hướng dẫn nhanh

đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table > Chọn Insert Table > Nhập số cột của bảng trong phần Number of columns > Nhập số hàng của bảng trong phần Number of rows > Nhấn OK để tạo bảng.

 1. Hướng dẫn chi tiết
 • Bước 1: Đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn chèn bảng và chọn tiếp tab Insert.
 • Bước 2: Trong tab Insert và chọn Table, sau đó chọn Insert Table.
 • Bước 3: Điền số cột và số dòng theo nhu cầu của bạn và nhấn OK. Với các thông số:
 • Number of columns: Số cột.
 • Number of rows: Số dòng.

Như vậy bạn đã thêm bảng trong PowerPoint bằng cách nhập số hàng, cột mình muốn.

Tạo Bảng Trong Powerpoint Bằng Cách Vẽ Thủ Công

Tạo Bảng Trong Powerpoint

1. Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên chọn tab Insert > Chọn Table > Chọn Draw Table > Bấm giữ chuột trái để vẽ bảng bạn muốn

2. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Tiếp tục trong giao diện chính của PowerPoint bạn chọn tab Insert.
 • Bước 2: Nhấn vào tiện ích Table và chọn Draw Table.
 • Bước 3: Bấm giữ chuột trái để vẽ bảng. Đầu tiên bạn sẽ rê chuột sang phải, hướng xuống dưới để tạo được khung bảng.

Như vậy bạn đã tạo được bảng đầu tiên.

 • Bước 4: Để tạo thêm cột, dòng bạn chọn tiếp Draw Table và tiếp tục kéo thả chuột trái theo vị trí bạn muốn, hoặc đặt con trỏ vào các viền để điều chỉnh kích thước khung.

Như vậy bạn đã tạo bảng trong PowerPoint bằng cách vẽ thủ công.

3. Tạo bảng theo cách thường dùng nhất

cách thường dùng nhất

Cách này đơn giản, dễ làm nhưng bạn chỉ tạo được tối đa 10 cột và 8 hàng, tuy nhiên trong powerpoint thì chừng này là quá đủ rồi.

 • Bước 1: Chọn tab Insert sau đó chọn Table, giờ bạn di chuột chọn số cột và số hàng mình muốn, bạn chọn thế nào thì powerpoint sẽ hiện bảng y như vậy theo thời gian thực, rất trực quan.
 • Bước 2: Tạo xong, bạn có thể dùng chuột điều chỉnh lại kích thước cột và hàng cho nó đẹp.

4. Dùng tính năng Insert Table

Khi muốn tạo những bảng biểu lớn với nhiều cột và hàng, bắt buộc phải dùng cách 2 này, ta làm như sau:

 • Bước 1: Như cách một, bạn chọn tab Insert, chọn Table sau đó click vào tùy chọn Insert Table.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Insert Table vừa xuất hiện, bạn điền số cột tại Number of columns, điền số hàng Number of rows. Bấm Ok.

Ở phía dưới ta có vài tùy chọn rất hay:

 • Fixed column width: là tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động điều chỉnh chiều rộng của bảng.
 • AutoFit to contents: Chọn tùy chọn này, Word sẽ căn làm sao chiều rộng của cột vừa với nội dung bên trong. Vì vậy khi mới tạo bảng với tùy chọn này, bảng trông rất nhỏ vì chưa có nội dung bên trong. Gõ nội dung vào đó, nó sẽ tự động giãn ra.

5. Kết hợp với Excel

Kết hợp với Excel

Khi muốn tạo bảng trong Excel rồi chèn vào powerpoint thì tốt nhất nên dùng cách này, nhúng bảng Excel ngay trong powerpoint luôn.

Đầu tiên đến tab Insert chọn Table, sau đó chọn Excel Spreadsheet. Ngay sau đó bạn sẽ thấy bảng như trong Excel vậy. Ta gõ dữ liệu, tạo công thức gì gì đó rồi click chuột vào chỗ bất kỳ bên ngoài bảng, ngay lập tức nó sẽ chèn ngay vào Word.

6. Chỉnh kích thước cột, hàng hoặc bảng

Nếu thấy cột, hàng hay bảng quá rộng, bạn có thể dùng chuột điều chỉnh kích thước của nó sao cho vừa ý nhất.

 • Chỉnh cột: Đưa chuột vào cạnh phải của cột sao cho xuất hiện 2 mũi tên ngược đầu nhau. Nhấn và giữ chuột rồi kéo sang phải để mở rộng cột.
 • Chỉnh hàng: Tương tự như vậy, đưa chuột vào cạnh trên hay dưới của hàng sao cho xuất hiện 2 mũi tên nhỏ nhỏ. Nhấn và giữ chuột rồi kéo lên trên hay xuống dưới để điều chỉnh kích thước.
 • Đối với bảng bạn làm như sau: Đưa chuột đến góc phải phía dưới bảng sao cho xuất hiện mũi tên 2 đầu. Nhấn và giữ chuột rồi kéo ra xa để phóng to bảng, kéo vào nếu muốn thu nhỏ bảng.

7. Thêm cột, thêm hàng trong bảng

Trong quá trình sử dụng bảng trong Word, nhiều lúc ta phải cần thêm cột hoặc hàng để chứa thêm dữ liệu, ta làm như sau:

 • Muốn thêm cột: Bạn click chuột phải vào cột gần vị trí muốn chèn rồi chọn Insert > Insert Columns to the Left, ngay lập tức 1 cột mới sẽ được chèn ngay phía bên trái cột vừa chọn. Ngược lại muốn chèn bên phải thì chọn Insert Columns to the Right.
 • Thêm hàng: Tương tự, muốn thêm hàng thì click chuột phải vào hàng gần vị trí muốn chèn rồi chọn Insert > Insert Rows Above để chèn hàng mới ngay phía trên hàng vừa chọn.

8. Xóa cột hoặc hàng trong bảng

 • Ngược lại muốn xóa bớt dữ liệu trong bảng biểu, bạn có thể dùng cách xóa đi cột và hàng không dùng đến.
 • Xóa cột: Bôi đen cột muốn xóa sau đó click chuột phải chọn Delete Columns. Muốn xóa 2 cột một lúc thì bôi đen 2 cột rồi làm tương tự là được.
 • Xóa hàng: Bạn bôi đen hàng muốn xóa rồi click chuột phải chọn Delete Cells. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn chọn Delete entire column, chọn Ok.

9. Gộp ô, chia tách ô trong bảng

 • Kỹ thuật này được dùng rất nhiều, từ bảng thường thường như bảng điểm cho đến các bảng dữ liệu phức tạp. Vì vậy bạn phải nắm vững cái này.
 • Gộp ô: Nghĩa là gộp nhiều ô thành 1 ô. Bạn bôi đen hết các ô muốn gộp sau đó click chuột phải chọn Merge Cells là xong.

Kết luận

Biết những cách này xong là coi như bạn đã tạo được bảng trong powerpoint rồi đấy, cứ biết hết cả khi nào cần thì dùng, mình nói không thừa đâu. Sau khi tạo bảng xong, giờ bạn gõ dữ liệu vào đó rồi định dạng bảng với các cung cụ có sẵn trong tab Format. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *