Cách Tra Cứu Quy Định Và Quyền Lợi Của BHXH Bằng Zalo

Cách Tra Cứu Quy Định Và Quyền Lợi Của BHXH Bằng Zalo

Cách tra cứu quyền lợi bảo hiểm xã hội bằng zalo là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Ứng dụng Zalo trên smartphone có thể giúp bạn rất nhiều trong vấn đề tìm hiểu các thông tin liên quan đến BHXH đấy nhé. Cùng Thủ Thuật Và Tiện Ích tham khảo các tính năng năng cũng như tải phần mềm này ở bài viết bên dưới đây nhé.

  • 1. Tra cứu danh sách cấp BHXH, tra cứu mã số, đóng tiền và kiểm tra thời hạn bảo hiểm cực nhanh bằng Zalo

Zalo không đơn thuần chỉ là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí mà nó còn giúp ích được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Với các vấn đề xoay quanh Bảo hiểm Xã hội cũng vậy, Zalo cũng giúp bạn tra cứu một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Để làm được điều này bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Trên thanh tìm kiếm bạn hãy gõ cụm từ “Bảo hiểm Xã hội Thành Phố Hồ Chí Minh” > Tiến hành ấn Quan tâm page để trải nghiệm những tiện ích xung quanh.

Bước 2: Sau khi quan tâm, Zalo sẽ hiển thị màn hình cuộc hội thoại giữa bạn và Zalo page BHXH > Chọn biểu tượng Tiện ích như hình > Tiến hành chọn mục tiện ích mà mình muốn thực hiện.

Tại đây bạn sẽ có thể tra cứu được mã số BHXH, thời hạn sử dụng BHXH, Thanh toán BHXH và BHYT hoặc các giao dịch điện tử khác điều được.

Xem thêm

  1. Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về Zalo
  2. Làm CCCD Gắn Chip Trên Zalo
  3. Cách Tìm Facebook Qua Zalo
  • 2. Tìm hiểu kỹ hơn về các chế độ của bảo hiểm, quy định bắt buộc, tự nguyện và quyền lợi của bản thân bằng Zalo

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang, chưa nắm rõ về các thông tin cũng như chính sách, quy định của các loại bảo hiểm, Zalo cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Không cần phải tìm kiếm phức tạp như trước đây.

Để làm được điều này bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Tiến hành quan tâm Zalo Page của BHXH TP HCM.

Bước 2: Trong hộp hội thoại của bạn và Page BHXH TP HCM bạn hãy chọn biểu tượng Tiện ích như hình > Lướt xuống phía dưới mục Chế độ > Chọn loại bảo hiểm mình quan tâm đến để tiến hành tìm hiểu thông tin.

Tại đây bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về các loại bảo hiểm như BHXH Bắt Buộc, BHXH Tự nguyện, BHXH Thất nghiệp, BHYT Tự nguyện, BHYT Bắt buộc. Từ đó bạn sẽ nắm rõ những quy định và quyền lợi dành cho bản thân và gia đình của mình để tránh gặp rắc rối trong các vấn đề liên quan khi sử dụng.

  • 3. Hỗ trợ người dân liên hệ tổng đài, giải đáp các thắc mắc liên quan

Ngoài những tiện ích được kể đến bên trên, cũng trong mục hội thoại của Zalo page BHXH TP HCM còn có những tiện ích khác có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Đầu tiên bạn hãy chọn biểu tượng Tiện ích trong hộp thoại page BHXH TP HCM > Kéo xuống mục Hỗ trợ > Chọn nội dung bạn quan tâm.

Nếu bạn muốn liên hệ tổng đài > Chọn mục Tổng đài BHXH VN > Ngay lập tức số điện thoại Tổng đài sẽ hiện lên trên màn hình để bạn có thể trò chuyện giải đáp những thắc mắc của mình.

Bên cạnh đó bạn còn có thể truy cập Website BHXH để cập nhật những tin tức liên quan mới nhất bằng cách chọn mục Website BHXH TPHCM > Đọc những tin tức mình muốn.

Xem thêm

Kết luận

Trên đây là các tiện ích mà Zalo có thể giúp ích được cho bạn trong các vấn đề liên quan đến BHXH. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thắc mắc gì thêm không? Hãy bình luận phía dưới để chúng mình cùng nhau tìm ra phương pháp giải đáp giúp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *