Hẹn Giờ Mở Máy Tính Windows 10

Cách Hẹn Giờ Mở Máy Tính Windows 10

Có vô số lý do để tự động hóa khởi động và tắt Windows 10. Sau đây, bài viết này Thủ thuật tiện ích sẽ hướng dẫn cách hẹn giờ mở máy tính Windows 10 này nhé.

HẸN GIỜ MỞ MÁY TÍNH 

Cách lên lịch tắt và khởi động Windows 10: Cho dù bạn là một người làm việc tự do tại nhà trong hay một chủ doanh nghiệp khởi nghiệp muốn đảm bảo mọi thứ luôn hoạt động ngay khi bạn đến văn phòng.

Cách Lên Lịch Tắt Và Khởi Động Windows 10

Task Scheduler là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn lên lịch các tác vụ, bao gồm cả việc tắt máy, cho hệ thống và ứng dụng trên PC của bạn.

 Hẹn Giờ Tắt Máy

Lên lịch tắt Windows 10 với Task Scheduler

 • Bấm phím Windows và nhập Task Scheduler sau đó bấm vào Create Basic Task trong ngăn Actions ở bên phải. Trong Wizard mở ra, hãy nhập tên cho nhiệm vụ (ví dụ “Shut Down”) và nhấp vào Next.
 • Trong tab tiếp theo các bạn chọn Daily và sau đó nhập ngày và giờ bạn muốn Windows tắt. Bạn có thể thay đổi tần suất xảy ra điều này trong hộp Recur every … days.
 • Bấm Next sau đó chọn Start a program. Trên màn hình tiếp theo, nhập shutdown.exe vào hộp Program/script box và /s vào hộp arguments và bấm Finish.

Xem thêm

 1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10
 2. Cách tắt vĩnh viễn microsoft
 3. Phần mềm tách chữ từ ảnh bằng google drive

Lên Lịch Tắt Windows 10 Với CMD

 • Mở CMD và gõ dòng lệnh sau

shutdown -s -t [seconds]

Trong đó thời gian hẹn giờ để tắt máy được tính bằng giây ví dụ bạn hẹn sau 30 phút tắt máy thì sẽ là 30×60 sẽ ra số giây bạn cần điền.

 • Nếu bạn muốn hủy hẹn giờ tắt máy tính Windows 10, thì chỉ cần nhập lệnh dưới đây vào CMD

shutdown -a

Lên Lịch Tắt Windows 10 Với Shortcut

 • Trên màn hình máy tính nhấp chuột phải vào vùng trống. Trong menu mới mở, hãy chuyển đến New -> Shortcut.
 • Trong hộp Type the location of the item, nhập lệnh shutdown -s -t [seconds] và nhấp vào Next.
 • Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho phím tắt. Để đơn giản, hãy giữ lại tên Shut down mặc định và nó sẽ thêm một Shortcut trên màn hình của bạn.

Khởi Động Windows 10 Theo Lịch Trình

Khởi động máy tính của bạn theo lịch trình hơi khác một chút và bạn sẽ cần vào BIOS của bo mạch chủ hoặc UEFI để thiết lập. Để thực hiện việc này, hãy khởi động lại PC của bạn và vào BIOS.

Khi đó, hãy tìm một chức năng có tên Resume By AlarmPower on by RTC Alarm hoặc chức năng tương tự. (Nó thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn.) Đặt thời gian trên đó thành khi bạn muốn, lưu các thay đổi của bạn và thoát khỏi BIOS.

Xem thêm

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách lên lịch tắt và khởi động Windows 10, hy vọng với thủ thuật mà thủ thuật máy tính đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *