Windows Store Bị Lỗi Trên Windows 10

Windows Store Bị Lỗi Trên Windows 10

Cách khắc phục Windows Store bị lỗi: Nếu bạn gặp mã lỗi 0x80073CF3 trên Microsoft Store trên thiết bị Windows 10 của mình khi cố gắng cập nhật ứng dụng, bạn có thể thử các giải pháp mà Thủ Thuật Và Tiện Ích đã cung cấp trong bài đăng này để giải quyết thành công sự cố .

WINDOWS STORE BỊ LỖI

Các mô tả lỗi như sau:

ERROR_INSTALL_RESOLVE_DEPENDENCY_FAILEDThe package failed to update, dependency, or conflict validation.Causes: The incoming package conflicts with an installed package, A specified package dependency can’t be found, The package doesn’t support the correct processor architecture.Debugging: Check the AppXDeployment-Server event log for more info.

Cách Sửa Lỗi 0x80073CF3 Trên Microsoft Store

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

Xác Minh Kiến Trúc Hệ Điều Hành

Package không hỗ trợ đúng kiến trúc bộ xử lý được chỉ ra trong mô tả của mã lỗi 0x80073CF3, bạn cần xác minh kiến trúc hệ điều hành của mình và đảm bảo rằng bit của ứng dụng khớp với bit của hệ điều hành của bạn.

  • Mở PowerShell và chạy dòng lệnh sau

wmic os get osarchitecture

Lệnh sẽ xuất ra kiến trúc hệ điều hành Windows 10 tương ứng

Xem thêm

  1. khắc phục zoom không nghe được trên điện thoại
  2. download driver máy in canon lbp 623dn miễn phí 
  3. cách tắt vĩnh viễn microsoft defender 

Tạm Thời Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Bảo Mật

Tường lửa và phần mềm chống vi-rút rất quan trọng đối với sự an toàn hệ thống của bạn, nhưng đôi khi những chương trình này có thể gây trở ngại cho các bản cập nhật ứng dụng trên thiết bị Windows 10 của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba.

Chạy Trình Gỡ Rối Ứng Dụng

Giải pháp này yêu cầu bạn chạy trình ỡ rối ứng dụng Windows Store có sẵn và xem sự cố có được giải quyết hay không.

  • Mở Settings chọn Update and Security chọn Troubleshooter.
  • Chọn Addtional Troubleshooter – Windows Store Apps – Run the Troubleshooter

Cài Đặt Lại Windows Store Bằng PowerShell

  • Mở PowerShell với quyền quản trị.
  • Trong bảng điều khiển PowerShell, nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter:

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.WindowsStore | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Sau khi lệnh thực thi, hãy khởi động lại máy tính của bạn và khi khởi động, hãy mở Microsoft Store và thử cập nhật ứng dụng và xem lỗi có còn không. Nếu vậy, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Xóa Và Đặt Lại Bộ Nhớ Cache Của Windows Store

Để đặt lại Microsoft Store, hãy mở Settings > Apps > Apps and features > Search for Microsoft Store > Advanced options > Use the Reset

Hoặc

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store với WSReset.exe

  • Mở CMD với quyền Admin và nhập lệnh sau

wsreset.exe

Gỡ Cài Đặt Và Cài Đặt Lại Ứng Dụng

Trong trường hợp bạn đã cài đặt ứng dụng nhưng không cập nhật được lên phiên bản mới hơn của ứng dụng, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Xem thêm

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn để bạn tham khảo Cách sửa lỗi 0x80073CF3 trên Microsoft Store trên Windows 10 trong trường hợp bạn gặp phải. Hy vọng với thủ thuật mà đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *