Cách Chuyển File PowerPoint Sang PDF

Chuyển File PowerPoint Sang PDF

Tuy nhiên, không ít người gặp phải khó khăn khi muốn hay các dạng file khác. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng quá lo lắng. Thủ thuật tiện ích sẽ giúp hướng dẫn cách chuyển file PowerPoint sang PDF mọi định dạng phổ biến hiện nay chỉ với vài thao tác đơn giản.

CHUYỂN FILE POWERPOINT SANG PDF

Hướng Dẫn Chuyển File PowerPoint Sang PDF

Tin Học Văn phòng xin đưa ra ví dụ các bạn muốn chuyển một file PowerPoint như trong hình dưới đây thành file PDF chẳng hạn:

Hướng Dẫn Chuyển File PowerPoint Sang PDF

 

Có nhiều cách khác nhau để chuyển đổi file PowerPoint sang PDF. Trong đó, cách đơn giản nhất chính là sử dụng sẵn tính năng được tích hợp sẵn trên PowerPoint hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Tùy theo thói quen và nhu cầu, mỗi người có thể sử dụng cách nhau. Để giúp bạn đọc tiện lợi hơn khi có nhu cầu, trong khuôn khổ bài viết này vẫn sẽ hướng dẫn chuyển file PowerPoint sang PDF theo cả 2 cách:

Sử Dụng Tính Năng Có Sẵn Trên file PowerPoint

– Bước 1: Trên phần mềm PowerPoint có tích hợp sẵn tính năng chuyển đổi sang các file dạng khác như như Word, PDF… Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Microsoft Office Button nằm ở góc trái trên cùng. Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím ALT + F để mở chức mục chức năng chính của phần mềm.

Tại đây, bạn chọn chức năng Save As. Cửa sổ phụ hiện lên, sau đó chọn tiếp PDF or XPS:

Sử Dụng Tính Năng Có Sẵn Trên file PowerPoint

 

– Bước 2: Cửa sổ Save as hiện lên, bạn nhập tên và chọn đường dẫn lưu file. Cuối cùng nhấn nút Publish để kết thúc các công đoạn.

Kết quả lưu về như sau:

Sử dụng phần mềm trực tuyến

Có nhiều phần mềm trực tuyến cung cấp dịch vụ chuyển file PowerPoint sang PDF. Trong đó, website phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay chính là smallPDF.com, ….

Chuyển đổi trên trang smallPDF.com

– Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://smallPDF.com/ppt-to-PDF. Đợi trình duyệt load, giao diện trang sẽ hiện ra như sau:

– Bước 2: Tại trang chính, bạn click chuột phải vào mục Choose File. Lúc này, cửa sổ Open sẽ hiện lên, bạn chọn File PowerPoint muốn chuyển đổi sang PDF sau đó nhấn Open để tải lên server. Đợi khoảng 2-5 phút để việc tải hoàn tất. Thời gian tải sẽ phụ thuộc vào độ lớn của file và tốc độ mạng.

– Bước 3: Sau khi quá trình tải file hoàn tất, trên màn hình trình duyệt sẽ hiện lên dòng chữ “…PDF ready for you to download now”. Điều này có nghĩa là hệ thống đang tiến hành chuyển đổi file dạng PowerPoint sang PDF.

Quá trình này thường diễn ra trong 2-5 phút tùy theo độ lớn và số trang. Khi hoàn tất, trình duyệt sẽ hiện lên mục “Download file now”, lúc này bạn có thể nhấn vào để tải và tận hưởng thành quả.

Xem thêm

  1. Phần mềm tách chữ từ ảnh bằng google driver
  2. GTA 4 Việt Hóa
  3. Đổi số thành chữ trong excel

Chuyển Đổi Trên Trang https://convertio.co

– Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào đường linnk sau: https://online2pdf.com/convert-ppt-to-pdf . Tại đây trang chính của website, bạn click chuột trái vào mục Select files.

Chuyển đổi trên trang https://convertio.co

– Bước 2: Cửa sổ Open hiện lên, bạn lựa chọn file muốn chuyển đổi sang dang PDF rồi nhấn OPen để tải lên server. Thời gian hoàn tất thao tác tải kéo dài trong 2-5 phút, tùy thuộc vào kích thước của file.

– Bước 3: Khi hoàn tất quá trình tải, bạn có thể chọn thêm các file PowerPoint khác để chuyển đổi cùng lúc bằng cách chọn mục Browse. Sau đó nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi sang dạng PDF.

– Bước 4: Quá trình chuyển đổi phụ thuộc vào độ lớn và số trang tài liệu. Do đó, tài liệu càng nặng thì thời gian chờ càng lâu. Trong quá trình chuyển đổi, bạn có thể treo máy và làm công việc khác.

Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi file PowerPoint sang PDF, hộp thoại Save sẽ hiện lên. Bạn lưu tên, chọn đường dẫn lưu trữ và kết thúc bằng cách nhân vào mục OK để tiến hành tải file về máy tính.

Chuyển Đổi Trên Trang Convertio.co

– Bước 1: Mở trình duyệt web và copy hoặc nhấn trực tiếp vào đường link dưới đây: https://convertio.co/vn/ppt-pdf/.

– Bước 2: Lựa chọn file PowerPoint cần chuyển đổi từ máy tính hoặc dropbox, google drive và tải chúng lên server của hệ thống bằng cách click vào mục Open.

– Bước 3: File dữ liệu sẽ được tải lên hệ thống trong khoảng thời gian 2-10 phút. Thời gian này phụ thuộc vào độ lớn của file, nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể chia nhỏ tài liệu thành nhiều phần và lặp lại các bước như trong hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất công đoạn tải file, hệ thống sẽ xuất hiện chữ Sẵn sàng. Bạn nhấn vào đây và bắt đồng chuyển file PowerPoint sang PDF.

– Bước 4: Tương tự như bước tải, quá trình chuyển đổi cũng tốn khá nhiều thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn click chuột trái vào mục Tải về và lưu file về thư mục cần lưu trữ trên máy tính.

Lưu Ý Khi Chuyển Đổi File PowerPoint Sang PDF

Các bước thực hiện chuyển đổi file PowerPoint sang PDF tuy đơn giản nhưng quá trình hệ thống xử lý yêu cầu sẽ diễn ra khá lâu. Tùy theo kích thước và độ nặng của tài liệu, nó có thể kéo dài 2 đến 60 phút. Do đó, khi tiến hành chuyển đổi, bạn nên chú ý các nguyên tắc sau:

– Không nhận vào phím tắt F5 (Làm mới). Nếu vô tính nhấn vào phím chức năng này, trình duyệt sẽ làm mới và xóa yêu cầu của bạn, trở về trang chủ của website.

– Các trang web trực tuyến chỉ cho phép người dùng sử dụng dịch vụ miễn phí tối đa 2 tệp trong 1 giờ. Nếu mới chuyển tiếp, bạn cần phải chờ hoặc mua phiên bản trả phí.

– Đối với các tài liệu có kích thước và độ dài lớn, nếu không muốn chờ đợi quá lâu, bạn có thể chia chúng thành các phần nhỏ hơn. Sau đó tiến hành chuyển đổi từng phần và ghép chúng lại với nhau.

Các Phần Mềm Hỗ Trợ Chuyển file PowerPoint Sang PDF

Ngoài 2 cách phổ biến được hướng dẫn ở trên, vẫn còn một cách khách để chuyển file PowerPoint sang PDF đó chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là các phần mềm mang lại hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo:

Phần Mềm Free Convert Word Excel PowerPoint to PDF

Phần mềm cho phép người dùng có thể chuyển các tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau như PowerPoint, Word… sang PDF. Tốc độ và khả năng trích xuất đầu ra của nó được đánh giá khá cao. Bản chuyển đổi có độ chính xác tốt và rất rõ nét.

Phần Mềm MS Powerpoint Export To Multiple PDF Files Software

Giao diện của MS Powerpoint Export To Multiple PDF Files Software

Với phần mềm MS Powerpoint Export To Multiple PDF Files Software bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mọi tập tin PowerPoint sang PDF. Cách sử dụng của nó cũng khá đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng.

Phần Mềm Microsoft Save As PDF

Đây là bộ công cụ của Microsoft Office. Nó được tích hợp sẵn trong Microsoft Office kể từ phiên bản 2007. Công cụ này có chức năng chuyển đổi nhanh chóng, trực tiếp các tài liệu với nhiều định dạng phổ biến sang PDF.

Đây được xem là cách đơn giản và phổ biến nhất giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi file. Ngoài PDF, bạn cũng có thể chuyển đổi tài liệu sang nhiều dạng khác như Word, txt… với cách làm tương tự. (Cách chuyển đổi bằng công cụ Microsoft Save as PDF đã được tinhocvanphongs.com hướng dẫn ở phần trên).

Phần Mềm 7 PDF Maker

7 PDF Maker là phần mềm được sử dụng khá phổ biến. Nó cung cấp cho người dùng chức năng chuyển đổi hầu hết các dạng file sang PDF.

Xem thêm

Công Cụ 7 PDF Maker Portable

Đây là phiên bản di động, có trọng lượng nhẹ sử dụng cho máy tính, laptop và điện thoại thông minh của phần mềm 7 PDF Maker. Với công cụ này, bạn có thể chuyển đổi hầu hết mọi tệp tin, tài liệu sang dạng PDF và ngược lại mà không cần thêm sự trợ giúp từ phần mềm nào.

Phần Mềm DoPDF

Phần mềm này giống như một chiếc máy in. Nó đích thị là ứng dụng không thể bỏ qua nếu bạn ốn chuyển đổi các tài liệu dạng PowerPoint sang PDF. Chỉ cần lựa chọn lệnh “Print” từ ứng dụng, mọi tài liệu sẽ được chuyển đổi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Kết luận

Với những cách chuyển file PowerPoint sang PDF, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức thay vì ngồi hàng tiếng đồng hồ để gõ nội dung lại từ đây. Đây được xem là phương pháp hiệu quả, mang tính ứng dụng cao mà mọi người dùng máy tính, đặc biệt là dân văn phòng nên nắm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *