Hướng Dẫn Quét Virus Cho File APK Để Đảm Bảo An Toàn

Hướng Dẫn Quét Virus Cho File APK Để Đảm Bảo An Toàn

Tuy nhiên, do các file APK đôi khi có thể xuất phát từ những nguồn trôi nổi, không xác định trên internet (và tất nhiên không được kiểm duyệt gắt gao như trên Play Store), nguy cơ chúng bị đính kèm virus, mã độc nhằm gây hại trên thiết bị của bạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì lý do đó, việc quét virus file APK trước khi cài đặt nó trên hệ thống là điều nên làm, và dưới đây Thủ thuật và tiện ích một vài cách hướng dẫn quét virus cho file apk trong bài viết dưới đây nhé!

HƯỚNG DẪN QUÉT VIRUS

Đối với người dùng Android, khi có nhu cầu cài đặt một ứng dụng nào đó không có sẵn trên Google Play Store hoặc không khả dụng tại khu vực mà mình đang sinh sống, cách đơn giản nhất là download file APK về máy và cài đặt. Cũng giống như file .exe trên hệ điều hành Windows, file APK được sử dụng để cài đặt phần mềm trên các hệ thống Android.

Metadefender

Metadefender cho phép bạn upload một file APK để file đó có thể được quét bởi nhiều công cụ antivirus khác nhau. Đối với các file APK ở dạng tệp nén, chúng sẽ được trích xuất tự động để thực hiện quy trình quét trên từng tệp riêng lẻ bên trong.

Tuy nhiên, quá trình quét toàn bộ tệp APK chưa được trích xuất cũng sẽ được thực hiện. Người dùng chỉ cần kéo và thả các tệp của mình vào công cụ quét, và một báo cáo sẽ được tổng hợp chỉ sau vài giây.

Bạn có thể truy cập dịch vụ Metadefender trên PC, và đồng thời cũng có thể quét tệp trực tiếp từ điện thoại Android của mình. Mặc dù không có ứng dụng Metadefender dành riêng cho thiết bị di động, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này thông qua trình duyệt trên thiết bị di động của mình.

Đặc biệt, không chỉ file APK, Metadefender có thể được sử dụng để quét địa chỉ IP, URL, tệp và hơn thế nữa.

Tham khảo thêm

  1. Tăng Tốc Độ Chơi Game Trên Android
  2. Cách Tắt Vĩnh Viễn Microsoft Defender Antivirus Trên Windows
  3. Cách Xóa Dữ Liệu Trên Điện Thoại Android

VirusTotal

Bài viết liên quan
  • Trên Android 12 có một chế độ bí mật mà Google chưa từng tiết lộ
  • Bật mí cách tăng tốc độ chơi game trên điện thoại Android
  • Mẹo bảo vệ quyền riêng tư khi sử dụng điện thoại Android
  • Điện thoại Android tụt pin nhanh? Nguyên nhân, cách khắc phục

VirusTotal là một giải pháp tuyệt vời khác mà bạn có thể trải nghiệm. Công cụ này có khả năng phân tích toàn diện file APK và giúp phát hiện gần như tất cả các loại virus cũng như phần mềm độc hại phổ biến trên internet hiện nay.

VirusTotal rất dễ sử dụng: Bạn chỉ cần tải upload các tệp của mình và đảm bảo rằng chúng không có lỗi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép-dán URL trong VirusTotal, hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm để kiểm tra địa chỉ IP, miền hoặc băm tệp.

Tham khảo thêm

Kết luận

Một lợi thế của VirusTotal so với Metadefender là công cụ phần mềm này có phiên bản ứng dụng chuyên biệt dành cho thiết bị di động, có thể được tải xuống miễn phí từ Google Play Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *