Hướng Dẫn Tải Toàn Bộ Hộp Thư Gmail Về Xem Offline

Hướng Dẫn Tải Toàn Bộ Hộp Thư Gmail Về Xem Offline

Bạn là người thường xuyên sử dụng việc gửi và nhận email, nhưng những dịch vụ email như Gmail thì chúng ta phải sử dụng mạng để có thể xem gửi và nhận thư, nhưng đôi lúc chúng ta đi đến có những nơi không có Internet mà còn nhiều email vẫn chưa đọc và muốn lưu xuống máy tính của mình để khi đế nơi để xem. Nên hôm nay Thủ thuật và tiện ích sẽ hướng dẫn cho mọi người tải toàn bộ hộp thư gmail về xem offline bên dưới đây.

HƯỚNG DẪN TẢI HỘP THƯ GMAIL

Gmail là một dịch vụ thư điện tử phổ biến nhất hiện nay, đây là một dịch vụ được cung cấp miễn phí cho người dùng bởi Google, dịch vụ này được nhiều người dùng ưa chuộng vì dễ sử dụng, tính năng nhiều công cụ hỗ trợ tốt cho công việc và học tập.

Hướng Dẫn Lưu Gmail Offline

Hướng Dẫn Lưu Gmail Offline

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ

Đầu tiên các bạn vào trang dịch vụ Gmail, sau đó chúng ta nhìn lên góc phải trên cùng của trang sẽ có biểu tượng ảnh đại diện các bạn nhấp vào đây sau đó chúng ta chọn vào Tài khoản của tôi. Hoặc bạn có thể vào trang cài đặt quản lý tài khoản Gmail bằng đường đẫn.

Bước 2: Kiểm soát nội dung

Khi vào Tài khoản của tôi các bạn kiếm tới mục Thông tin cá nhân và bảo mật ở đây các bạn tìm phần Kiểm soát nội dung của bạn và nhấp chọn.

Tham khảo thêm

  1. Quên Mật Khẩu Gmail Và Hướng Dẫn Lấy Lại Tài Khoản Gmail
  2. Xóa Section Break Trong Microsoft Word

Bước 3: Tạo tệp lưu trữ

Bước 4: Bỏ chọn tất cả

Mặc định ở đây thì Google sẽ bật chọn tất cả các sản phẩm của mình để bạn lưu trữ, nhưng chúng ta chỉ muốn lưu Gmail nên các bạn chọn vào Bỏ chọn tất cả nhằm không phải tải về những sản phẩm khác gây tốn thời gian và dung lượng lớn.

Bước 5: Chọn mục Thư

Sau khi bỏ chọn tất cả thì không có sản phẩm nào được chọn, nên chúng ta sẽ kéo xuống tìm tới mục Thư và chọn mục này bằng cách gạt nút sang dấu tích màu xanh như trong hình để có thể tải về, sau đó các bạn chọn vào Tiếp theo

Bước 6: Chọn định dạng và kích thước

Ở đây chúng ta sẽ chọn loại định dạng tệp muốn tải về là gì, tùy theo mục đích mà các bạn chọn định dạng, nhưng nếu không rành thì các bạn nên để mặc định là.zip, và kích thước của tệp tải về mặc định 2GB nếu bạn thấy toàn bộ Mail của mình lớn và muốn tải về hết thì hãy chọn kích thước lớn hơn cho phù hợp và tối đa là 50GB.

  • Sau khi chọn xong thì các bạn chọn vào Tạo tệp lưu trữ

Bước 7: Tải về

Tới đây các bạn phải đợi Gmail tạo tệp để bạn có thể tải xuống, thời gian chờ đợi lâu hay nhanh tùy thuộc vào dung lượng của hộp thư của bạn.

Sau khi đợi tạo tệp hoàn thành thì bạn sẽ nhận được một email gửi đến cho mình, ở trong sẽ có thông báo cũng như đường dẫn liên kết cho các bạn tải về, các bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn và tải về thôi như trong hình.

Sau khi tải về các bạn muốn xem thì dùng Microsoft Outlook đã được tích hợp sẵn trong Microsoft Office trên Windows, đối với máy MacOS thì chương trình email của Apple cũng có thể đọc được.

Tham khảo thêm

Kết luận

Như vậy là xong rồi, mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết thủ thuật cách thực hiện việc tải toàn bộ thư trên Gmail về máy tính để xem offline rồi, từ nay các bạn có thể xem thư hoặc lưu trữ sẵn trong máy khi có những lúc không có Internet. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm thủ thuật thông báo khi có Gmail đến trong blog nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *