Hướng dẫn thay đổi Font chữ Facebook

Hướng dẫn thay đổi Font chữ Facebook mới nhất

Hiện tại Facebook chỉ cung cấp chữ in đậm, in nghiêng với một số định dạng cơ bản cho Facebook Group. Đối với trang cá nhân hay Fanpage thông thường sẽ không được áp dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi font chữ để mang đến các kiểu chữ độc đáo. Sau đây Thủ thuật tiện ích sẽ hướng dẫn thay đổi font chữ facebook mới nhất cho bạn nhé.

FONT CHỮ FACEBOOK

Font chữ Facebook là phông chữ được sử dụng trên mạng xã hội facebook đang phổ biến nhất hiện nay. Thông thường Facebook sẽ sử dụng một font chữ mặc định.

Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay. Bạn sẽ được chỉ cách để “thay da đổi thịt” font chữ giúp những bài viết bạn đăng lên có nhiều lượt tương tác hơn.

Xem thêm

 1. Hướng Dẫn Thay Đổi Font Chữ Facebook Mới Nhất
 2. Thay Đổi Font Mặc Định Win 10
 3. Đổi Số Thành Chữ Trong Excel

Font Chữ Facebook Là Gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook thì có thể thấy Facebook thường để một kiểu chữ mặc định. Bất kỳ một chữ cái, con số hay kí tự nào khi được gõ tra màn hình đều được để ở một định dạng chung.

Đây được gọi là font chữ Facebook. Font chữ mặc định chúng ta thường sử dụng nhằm mục đích dễ hơn trong việc truyền tải thông báo trên Facebook.

Font chữ Facebook có tác động lớn đối với người xem. Khi nó có thể đánh thẳng vào tâm trạng và cảm nhận của họ. Một số người còn có thể đánh giá được tính cách của bạn thông qua việc bạn sử dụng font chữ Facebook.

cách đổi font chữ trên facebook

So Sánh Font Chữ Facebook Và Font Chữ Thường

Font chữ facebook nói riêng và font chữ thường nói chung sẽ có nhiều điểm giống và khác nhau cơ bản mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Điểm Giống Nhau

Điểm giống nhau giữa kiểu chữ facebook và kiểu chữ thường là chúng có thể thay đổi được tùy theo mức độ đa dạng của từng loại. Chúng đều có thể sử dụng những thay đổi như kiểu chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân..v…v…

Điểm Khác Nhau

 • Đối với Font chữ thường sẽ có nhiều font kinh điển như Arial, Roboto, Times New Roman, Verdana. Tuy nhiên Font chữ Facebook chỉ mặc định là Arial chứ không có những phông chữ còn lại như font chung.
 • Font chữ thường ở các ứng dụng như Word, Google Docs… đều có thể chỉnh sửa trực tiếp. Còn với Font chữ Facebook muốn chỉnh sửa cần phải qua các website trung gian.
 • Khi kiểu chữ Facebook được thay đổi, các chữ sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau, font chữ đa dạng hơn, phức tạp và rối rắm hơn so với kiểu chữ thường.

Cách Thay Đổi Font Chữ Facebook

Nhiều bạn nghĩ Facebook bắt buộc chỉ cho phép sử dụng một font chữ mặc định. Mà không biết là bạn có thể tự mình thay đổi nó để facebook của mình trở nên thú vị và đa dạng hơn. Vậy hãy xem xét khảo ngay hướng dẫn thay đổi kiểu chữ Facebook ngay sau đây.

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ≣ ở bên phải thanh Công cụ. Chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Hiển thị downlad nâng cao.
 • Bước 3: Ở mục Kích thước phông chữ, tích chọn Tùy chọn phông chữ
 • Bước 4: Chọn cài đặt font chữ nâng cao
 • Bước 5: Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông báo bằng chữ Nhật nhưng bạn không quan tâm đến nó mà chỉ cần bấm vào chữ Miễn phí ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó xác nhận Thêm để tải về.
 • Bước 6: Màn hình sẽ hiện lên trang Advanced Font Settings, nhấp chọn mục Font Changer with Google Web Fonts.
 • Bước 7: Chọn Miễn phí >> Thêm >> FC (Font Change) >> Style >> Tích vào ô trống bên cạnh chữ FONT NAME. Vậy là xong!

Cách đổi font chữ Facebook trên điện thoại cũng tương tự và bạn có thể thực hiện nó một cách khá dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web hỗ trợ thay đổi font chữ Facebook như:

 • Symbol and Emotion – chữ “sành điệu”
 • Slothsoft – chữ in đậm và in nghiêng
 • Yaytext – muôn kiểu biến đổi
 • LingoJam – liệt kê các font chữ

Xem thêm

Tạm kết 

Dù sao đi chăng nữa cũng chỉ đơn giản. Là một cách truyền tải thông tin mới mà cá nhân mong muốn mang đến sự thú vị hơn cho người xem.

Tuy nhiên nếu bạn có những bài viết với những kiểu chữ mới lạ. Điều này cũng đồng thời nhận định giá trị bạn là một người có tính cách thú vị, không nhàm chán và rất chịu khó tìm tòi học hỏi nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *