Hướng Dẫn Thay Đổi Font Chữ Facebook Mới Nhất

Đổi Font chữ Facebook là phông chữ được sử dụng trên mạng xã hội facebook đang phổ biến nhất hiện nay. Thông thường Facebook sẽ sử dụng một font chữ định sẵn giao diện mà không cần soạn.

ĐỔI FONT CHỮ FACEBOOK

Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được chỉ cách để “thay da đổi thịt” font chữ giúp những bài viết bạn đăng lên có nhiều lượt tương tác hơn.

Font Chữ Facebook Là Gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook thì có thể thấy Facebook thường để một kiểu chữ định sẵn. Bất kỳ một chữ cái, con số hay kí tự nào khi được gõ tra màn hình đều được để ở một định dạng chung đặc biệt.

Đây được gọi là công cụ đổi font facbook. Font chữ giao diện định sẵn chúng ta thường sử dụng nhằm mục đích dễ dàng hơn trong việc truyền tải tin tức trên Facebook.

Font chữ Facebook có tác động lớn đối với người xem khi nó có thể đánh thẳng vào tâm trạng và cảm nhận của họ. Một số người còn có thể đánh giá được tính cách của bạn thông qua việc bạn sử dụng font chữ Facebook đặc biệt.

Tham khảo thêm

 1. Hướng dẫn thay đổi Font chữ Facebook
 2. Thay Đổi Font Mặc Định Win 10
 3. Đổi Số Thành Chữ Trong Excel

So Sánh Font Chữ Facebook Và Font Chữ Thường

Font chữ facebook nói riêng và font chữ trạng thái đơn giản nói chung sẽ có nhiều điểm giống và khác nhau cơ bản mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa công cụ đổi font facebook và kiểu chữ đơn giản là chúng đều có thể thay đổi được tùy theo mức độ đa dạng của từng loại. Chúng có thể sử dụng những thay đổi như kiểu chữ đẹp in đậm, in nghiêng, gạch chân..v…v…

Điểm khác nhau

 • Đối với Font viết chữ đơn giản sẽ có nhiều font kinh điển như Arial, Roboto, Times New Roman, Verdana,…Font chữ Facebook chỉ định sẵn là Arial chứ không có những phông chữ còn lại như font đặc biệt chung.
 • Font chữ thường ở các ứng dụng như Word, Google Docs… đều có thể chỉnh sửa trực tiếp. Còn với Font chữ Facebook muốn chỉnh sửa cần phải qua các website, status facebook  trung gian đặc biệt yêu thích.
 • Khi kiểu chữ Facebook được thay đổi, các kiểu chữ đẹp sẽ được viết theo nhiều cách khác nhau, font chữ đa dạng hơn, phức tạp và rối rắm hơn so với kiểu chữ đơn giản yêu thích.

Cách Thay Đổi Font Chữ Facebook

Nhiều bạn nghĩ Facebook bắt buộc chỉ cho phép dùng font viết kiểu chữ đẹp định sẵn mà không biết là bạn có thể tự mình thay đổi nó để facebook của mình trở nên thú vị và đa dạng hơn. Vậy hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn thay đổi kiểu viết chữ Facebook ngay sau đây.

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ≣ ở bên phải thanh Công cụ. Chọn mục Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Hiển thị cài đặt.
 • Bước 3: Ở mục Kích thước phông chữ, tích chọn Tùy chọn phông chữ
 • Bước 4: Chọn cài đặt font viết chữ nâng trạng thái cao độc đáo 
 • Bước 5: Màn hình lúc này sẽ hiển thị tin tức bằng viết  chữ Nhật nhưng bạn không quan tâm đến nó mà chỉ cần bấm vào chữ Miễn phí ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó xác nhận Thêm để tải về.
 • Bước 6: Màn hình sẽ hiện lên trang Advanced Font Settings, nhấp chọn mục Font Changer with Google Web Fonts.
 • Bước 7: Chọn Miễn phí >> Thêm >> FC (Font Change) >> Style >> Tích vào ô trống bên cạnh chữ FONT NAME. Vậy là xong!

Cách đổi font chữ Facebook trên điện thoại cũng tương tự và bạn chỉ có thể thực hiện nó một cách khá dễ dàng bằng cách nhập văn bản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web hỗ trợ thay font chữ Facebook như:

 • Symbol and Emotion – chữ kiểu “sành điệu độc đáo 
 • Slothsoft – chữ kiểu in đậm và in nghiêng
 • Yaytext – muôn kiểu biến đổi
 • LingoJam – liệt kê các font viết chữ kiểu

Xem thêm

Tạm kết 

Font chữ Facebook dù sao đi chăng nữa cũng chỉ đơn giản là một cách truyền tải tin tức mới độc đáo mà cá nhân mong muốn mang đến sự thú vị hơn cho người xem.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ có những bài viết với những kiểu viết chữ mới lạ, điều này cũng đồng thời đánh giá bạn là một người có tính cách thú vị, không nhàm chán và rất chịu khó tìm tòi học hỏi nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *