Rufus Phần Mềm Tạo USB Boot Cài Đặt Win XP, Vista, 7, 8, 10

Rufus Phần Mềm Tạo USB Boot Cài Đặt Win XP, Vista, 7, 8, 10

Trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta gặp phải tình trạng máy bị lỗi, khởi động hệ thống không được hay nói cách khác là bị lỗi Windows. Do đó giải pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ tới là cài đặt lại Windows hoặc Ghost lại máy. Cùng Thủ thuật tiện ích tìm hiểu về phần mềm rufus tạo usb cài win trong bài viết dưới đây nhé!

RUFUS PHẦN MỀM TẠO USB BOOT

Để làm được điều này thì chúng ta phải có đĩa CD Boot Windows và ổ đĩa CDDVD. Tuy nhiên không phải ai cũng trang bị ổ đĩa này, bởi vậy biện pháp tiếp theo là sử dụng USB Boot, và để tạo được USB Boot có chức năng cài đặt Windows thì chúng ta sử dụng phần mềm Rufus, công cụ giúp chúng ta thực hiện việc này.

Rufus Là Gì?

Rufus Là Gì?

Rufus là một phần mềm giúp người dùng có thể cài đặt được hệ điều hành Windows thông qua USB. Khi cài đặt Windows bằng USB Boot được tạo do Rufus thì y hệt như chúng ta cài từ đĩa CDDVD vậy.

Đây là một phần mềm khá tiện dụng trong việc tạo USB Boot hiện nay. Với tốc độ xử lý nhanh, ổn định thì Rufus được nhiều người dùng yêu thích và đánh giá cao.

Rufus phiên bản mới nhất

 • Download

Rufus phiên bản 3.5

 • Download

Tham khảo thêm

 1. Xóa Section Break Trong Microsoft Word
 2. Cách Hiển Thị Số Người Theo Dõi Trên Facebook
 3. Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 10

Đặc Điểm

 • Rufus là một phần mềm tạo USB Boot – Cài đặt Win bằng USB miễn phí
 • Tạo USB Boot với các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau: Windows XP,7,8,10, Vista 32bit và 64bit. Ngoài ra còn có thể tạo Boot Linux – Ubuntu, Centos…
 • Rufus có tốc độ xử lý nhanh, ổn định trong quá trình tạo Boot. Ít xảy ra lỗi phát sinh dẫn đến tình trạng không boot được máy như một số phần mềm khác.
 • Có dung lượng nhỏ gọn, do đó việc tải về và cài đặt Rufus rất nhanh chóng, di chuyển dễ dàng.
 • Rufus dễ sử dụng, ít thao tác. Người dùng chỉ cần chọn file ISO để tạo USB Boot là phần mềm tự động xử lý những việc còn lại cho bạn

Những Tính Năng Của Phần Mềm

 1. Tạo USB Boot hệ điều hành, giúp cài đặt hệ thống máy tính, nó giống như khi chúng ta sử dụng đĩa Hiren’t Boot CD mỗi khi cài đặt lại hệ điều hành của máy.
 2. Định dạng USB với các chuẩn khác nhau chính xác
 3. Rufus giúp cài đặt lại Windows mà trên máy tính không có hệ điều hành nào. Có thể sử dụng các bản Ghost Win 10 hay Win 7, 8, XP cũng là một giải pháp.

Hướng Dẫn Tạo USB Boot Win XP, Vista, 7, 8, 10 Bằng Rufus

Bài viết dưới đây CHÚNG TÔI xin chia sẻ với các bạn cách tạo một chiếc USB Boot bằng phần mềm Rufus nhé.

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị sẵn file ISO Win XP,7,8,10 trên máy tính nhé, nếu chưa có thì tải về tại đây: Win 7 ISO, Win 10 ISO.

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt Rufus thì chúng ta cắm USB vào máy tính, sau đó mở phần mềm Rufus lên.

Bước 2:

 • Tại mục Device: Các bạn chọn ổ flash là USB
 • Tại mục Boot selection: Các bạn chọn định dạng là ISO nhé. Sau đó bấm vào SELECT tìm đến ISO của Win mà bạn muốn cài đặt. Ở đây mình có sẵn file ISO Win 10 nên lựa chọn. Nếu các bạn có các Win 7,8,8.1,VistaXP ISO làm tương tự nhé.

Sau đó bấm START

Bước 3: Xuất hiện một thông báo cảnh báo bạn việc tạo USB Boot Win 10 64bit sẽ xóa toàn bộ dữ liệu bên trong USB từ trước đó.

Các bạn bấm OK để xác nhận

Bước 4: Đợi quá trình tạo USB Boot Win 10 64bit bằng Rufus diễn ra

Bước 5: Sau khi tạo USB Boot bằng Rufus thì chúng ta thấy Status ghi Ready là quá trình đã thành công. Bấm Close để kết thúc việc tạo USB Boot Windows.

Vậy là xong, giờ chúng ta đã có thể đem USB này đi cài đặt lại Win 10 64bit một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm

Kết luận

Tùy vào phiên bản Windows ISO mà tốc độ của Rufus nhanh hay chậm, nếu các phiên bản Windows nhẹ như Win XP ISO, Vista 32bit thì thời gian tạo Phần mềm Boot USB nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *