Sửa Lỗi Bàn Phím Không Hoạt Động Trên Chrome Trong Windows 10

Sửa Lỗi Bàn Phím Không Hoạt Động Trên Chrome Trong Windows 10

Một số người dùng đã báo cáo rằng bàn phím của họ ngừng hoạt động trong Google Chrome. Khi bàn phím không phản hồi và bạn không thể nhập, điều đó sẽ thực sự gây phiền nhiễu. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự khi không thể nhập Google Chrome, bạn đã đến đúng trang. Trong bài viết này, Thủ thuật tiện ích sẽ thử các mẹo cách sửa lỗi bàn phím không gõ được win 10 trong bài viết dưới đây nhé!

SỬA LỖI BÀN PHÍM 

Bàn phím không hoạt đông trên chrome: Google Chrome đã trở thành một thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nó là một trong những trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo và có một số lỗi mà người dùng thỉnh thoảng phải đối mặt.

Bàn Phím Không Hoạt Đông Trên Chrome

Bàn Phím Không Hoạt Đông Trên Chrome

Dưới đây là các giải pháp mà bạn có thể thử để sửa lỗi bàn phím không hoạt đông trên chrome trong Windows 10, các hướng dẫn bên dưới không theo thứ tự nào nhé.

1.  Ngắt kết nối, kết nối bàn phím và thử lại

Điều đầu tiên bạn nên cố gắng khắc phục sự cố này là trước tiên hãy ngắt kết nối bàn phím của bạn và sau đó cắm lại bàn phím. Sau đó, mở Chrome và xem liệu bạn có thể nhập hay không. Nếu bàn phím không được kết nối đúng cách và gây ra sự cố, điều này sẽ sửa lỗi bàn phím không hoạt đông trên chrome.

2. Khởi động lại PC và xem

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất được người dùng nói chung sử dụng để khắc phục bất kỳ sự cố nào trên PC. Không có hại gì khi thử phương pháp này để khắc phục sự cố này. Bạn có thể khởi động lại máy tính của mình, sau đó khởi chạy Chrome và xem nếu bạn vẫn không thể nhập vào nó.

Tham khảo thêm

 1. Hướng Dẫn Tắt Bàn Phím Laptop Trên Windows 10
 2. Sửa Lỗi Disk Cleanup Windows 10
 3. Cách Xóa Trang Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019

3. Tắt phần mềm chống vi-rút

Sự cố bàn phím của bạn không hoạt động trong Google Chrome có thể do phần mềm diệt vi-rút được cài đặt trên PC của bạn. Ví dụ, theo báo cáo của nhiều người dùng, Kaspersky chặn bàn phím.

4. Xóa bộ nhớ cache

Nếu sự cố đang xảy ra do bộ nhớ cache cũ bị phồng lên trong Chrome của bạn, bạn nên xem xét xóa bộ nhớ cache. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để làm như vậy:

Nhấp vào menu ba chấm trong Chrome, sau đó chuyển đến tùy chọn More Tools > Clear browsing data.

Bây giờ, hãy bật Cached images and files được lưu trong bộ nhớ cache và các tùy chọn dữ liệu khác mà bạn muốn xóa. Và, chọn phạm vi thời gian thành All time.

Tiếp theo, nhấn tùy chọn Clear Data và điều này sẽ khắc phục sự cố bàn phím không hoạt động (nếu bộ nhớ cache là thủ phạm).

5. Kiểm tra ở chế độ ẩn danh và tắt các tiện ích mở rộng có vấn đề

Một tiện ích mở rộng bị lỗi mà bạn đã thêm vào trình duyệt Chrome của mình trước đây có thể gây ra sự cố bàn phím không hoạt động. Mở Chrome ở chế độ Ẩn danh xem liệu bàn phím của bạn có hoạt động bình thường ở chế độ ẩn danh hay không. Nếu có, rất có thể xảy ra sự cố với tiện ích mở rộng của bạn.

6. Tắt tăng tốc phần cứng

Phương pháp tiếp theo để khắc phục sự cố bàn phím không hoạt động trong Chrome là tắt tăng tốc phần cứng trong trình duyệt. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 • Khởi chạy Chrome và chuyển đến menu ba chấm và nhấp vào tùy chọn Settings.
 • Trên trang Settings, đi xuống tùy chọn Advanced và nhấp vào nó.
 • Bây giờ, từ phần System, hãy tắt tùy chọn có tên Use hardware acceleration when available.
 • Cuối cùng, hãy khởi động lại trình duyệt Chrome và xem bàn phím có bắt đầu hoạt động trở lại hay không.

7. Tắt tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Chrome bị đóng

Chrome có một chức năng có sẵn cho phép các ứng dụng nền chạy ngay cả sau khi kết thúc quá trình. Vì vậy, bạn cần ngăn Chrome chạy trong nền bằng các bước sau:

 • Mở Settings bằng cách đi tới menu ba chấm và cuộn xuống tùy chọn Advanced.
 • Trong Advanced, hãy tìm mục System và tắt tùy chọn Continue running background apps when Google Chrome is closed.

8. Cập nhật Chrome

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome mới nhất. Cân nhắc cập nhật Google Chrome nếu bạn đã bỏ lỡ bản cập nhật mới.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào menu ba chấm và đi tới tùy chọn Help > About Google Chrome. Nó sẽ kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn và tải xuống tự động.

9. Reset trình duyệt Chrome

Trong nhiều trường hợp, việc Reset các ứng dụng về trạng thái ban đầu sẽ rất kỳ diệu khi không có giải pháp nào khác hoạt động. Vì vậy, hãy thử giải quyết sự cố bàn phím không hoạt động bằng cách đặt lại Chrome. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện điều đó:

 • Chuyển đến menu ba chấm và mở Settings nhấp vào tùy chọn Advanced.
 • Tìm phần Reset and clean up và nhấn vào tùy chọn Restore settings to their original defaults.
 • Xác nhận đặt lại bằng cách nhấp vào nút Reset settings.

10. Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Chrome

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm là gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại ứng dụng để sửa lỗi. Vì vậy, chỉ cần gỡ cài đặt Chrome, sau đó cài đặt lại nó trên PC của bạn và kiểm tra xem bạn có thể nhập Chrome hay không.

Tham khảo thêm

Kết luận

Vì tính phổ biến của Chrome nên khi có lỗi xảy ra sẽ có nhiều tình huống và hướng sửa chữa. Hy vọng với cách sửa lỗi bàn phím không hoạt đông trên chrome trong Windows 10 mà thủ thuật máy tính đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *