Cách Tải Phần Mềm Paint Về Máy Tính

Cách Tải Phần Mềm Paint Về Máy Tính

Được xem là một phần mềm có những tính năng mang tính cách tân và đổi mới, Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí cho Windows. Cùng thủ thuật tiện ích tìm hiểu về cách tải paint về máy tính ngay sau đây nhé!

TẢI PAINT VỀ MÁY TÍNH

Phần mềm Paint là một chương trình phần mềm vẽ và chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Thường phần mềm này được tích hợp sẵn cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows. Đây là một công cụ xử lý ảnh cơ bản và sử dụng khá đơn giản. Nó sẽ giúp người dùng tạo ra những hình ảnh mới từ máy tính. Với phần mềm vẽ Paint, bạn có thể thực hiện một số thao tác chỉnh sửa, vẽ và viết chữ lên hình ảnh một cách đơn giản và nhanh nhất.

Giới Thiệu Phần Mềm Paint

Giới Thiệu Phần Mềm Paint

Paint là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dùng cho hệ điều hành Windows. Thông thường, phiên bản 2D của phần mềm được tích hợp miễn phí trong Windows. Một trong những điểm thu hút nhất của Paint so với những gã khổng lồ khác như Photoshop hay Microsoft Photo Editor chính là khả năng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, thậm chí là can thiệp sâu vào thông số của hình ảnh chỉ bằng bộ công cụ gọn nhẹ, hoạt động mượt mà và người dùng không cần phải trả một khoản phí nào. Giao diện gọn nhẹ, đơn giản và rất dễ sử dụng cũng là một điểm cộng của Paint trong mắt người sử dụng.

Các Tính Năng Chính Của Phần Mềm

Các Tính Năng Chính Của Phần Mềm

1 . Biên tập, vẽ tranh 2D dễ dàng  

Khả năng biên tập, vẽ tranh 2D có thể nói là một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu thích nhất của Paint. Công cụ miễn phí này có thể hoạt động một cách rất trơn tru, cho phép bạn vẽ tranh 2D, biên tập lại tranh 2D đồng thời cũng có thể kết nối một cách nhuần nhuyễn với các bảng vẽ điện tử nếu bạn muốn bức tranh trở nên sinh động. Tuy nhiên, Paint chỉ có thể tạo ra được các bản vẽ cơ bản với màu sắc không quá phức tạp, bù lại thì tốc độ hoạt động mượt mà của Paint lại là một điểm cộng.

2 . Hỗ trợ đa dạng định dạng tệp

Paint hỗ trợ đa dạng các định dạng tệp khác nhau. Bạn có thể sử dụng công cụ này để làm việc, chỉnh sửa và lưu hình ảnh với định dạng JPEG, GIF, TIFF và PNG (ngoài BMP) mà không yêu cầu bộ lọc đồ họa bổ sung. Điều này giúp quá trình chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

3 . Cung cấp nhiều công cụ, mô hình thiết kế 2D

Paint có một bộ công cụ hỗ trợ người dùng tối đa trong các thiết kế đồ hoạ đơn giản. Các công cụ của Paint vẫn mang điểm mạnh là hoạt động rất nhanh và mượt mà, không yêu cầu người dùng phải có kỹ năng quá cao. Các tính năng như zoom, cắt ghép ảnh, chèn văn bản và ký tự đặc biệt,… đều được tích hợp đầy đủ, giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa, tạo ra sản phẩm thiết kế 2D của riêng mình.

Cách Tải, Cài Đặt Phần Mềm

Cách Tải, Cài Đặt Phần Mềm

 1. Hướng dẫn nhanh

Tải về phần mềm Paint tại đây

 • Click đúp vào file vừa tải để bắt đầu cài đặt
 • Chọn Next để tiếp tục cài đặt
 • Chọn I agree, sau đó tiếp tục chọn Next
 • Quá trình cài đặt hoàn tất
 1. Hướng dẫn chi tiết
 • Bước 1: Tải về phần mềm Paint tại đây
 • Bước 2: Click đúp vào file vừa tải để bắt đầu quá trình cài đặt
 • Bước 3: Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt
 • Bước 4: Chọn I agree để đồng ý với các chính sách của Paint và chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt
 • Bước 5: Cài đặt Paint thành công

Hướng Dẫn Mở Phần Mềm Paint Trên Máy Tính 

Hướng Dẫn Mở Phần Mềm Paint Trên Máy Tính 

 1. Mở Paint nhờ vào thanh tìm kiếm trên máy tính 

Trên thanh tìm kiếm của máy tính (cạnh biểu tượng Windows) nhập và chọn Paint hoặc Paint 3D là bạn có thể mở được phần mềm vẽ và sử dụng ngay.

 1. Dùng lệnh Run để mở Paint 

Ngoài giao diện màn hình chính, nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ mspaint vào và nhấn OK là đã có thể mở nhanh phần mềm vẽ 2D này rồi.

 1. Mở phần mềm vẽ Paint bằng ảnh bất kỳ 

Để mở phần mềm, bạn nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Edit (mở PAint 2D) hoặc Edit with Paint 3D.

 1. Truy cập vào ổ đĩa chứa phần mềm Paint để mở
 • Bước 1: Truy cập vào This PC (My Computer) và chọn ổ đĩa C.
 • Bước 2: Chọn Windows.
 • Bước 3: Chọn System32.
 • Bước 4: Chọn mspaint để mở phần mềm vẽ 2D.
 1. Mở phần mềm Paint bằng Run

Bấm tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ từ mspaint rồi nhấn Ok hoặc Enter. Như vậy là cách mở phần mềm Paint bằng Run đã hoàn tất.

 1. Mở phần mềm Paint với tấm ảnh bất kỳ

Nếu các bạn muốn mở phần mềm Paint để chỉnh sửa một bức ảnh bất kỳ. Bạn có thể mở trực tiếp tấm ảnh đó trong Paint. Với cách mở này, sẽ được thực hiện vừa nhanh vừa không cần sử dụng đến bàn phím.

Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tấm ảnh rồi chọn Edit là mở phần mềm Paint được rồi đấy.

 1. Mở phần mềm Paint với tấm ảnh bất kỳ

Nếu các bạn muốn mở phần mềm Paint để chỉnh sửa một bức ảnh bất kỳ. Bạn có thể mở trực tiếp tấm ảnh đó trong Paint. Với cách mở này, sẽ được thực hiện vừa nhanh vừa không cần sử dụng đến bàn phím.

Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tấm ảnh rồi chọn Edit là mở phần mềm Paint được rồi đấy.

Lợi Ích Của Khi Tải Paint Về Máy Tính

Lợi Ích Của Khi Tải Paint Về Máy Tính

 • Công cụ giúp trẻ em phát triển tư duy bằng hình vẽ, hình ảnh.
 • Sáng tạo hình ảnh, tranh vẽ mang phong cách cá nhân cơ bản.
 • Hỗ trợ đánh dấu điểm quan trọng trên hình ảnh nhanh trong một số công việc cần hướng dẫn bằng hình ảnh.

Kết luận

Trên đây là cách tải và mở phần mềm Paint cho máy tính nhanh, đơn giản. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn mở và sử dụng phần mềm đồ họa trên máy tính. Bạn hãy để lại bình luận phía dưới nếu có thắc mắc và đừng quên like, share bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *