Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về Zalo

Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về Zalo

Zalo được biết đến rộng rãi như một ứng dụng nghe, gọi miễn phí của người Việt, cho người Việt… Tuy dùng lâu như vậy nhưng bạn đã hiểu hết về Zalo chưa? Hãy cùng Thủ thuật và tiện ích tổng hợp lại tất tần tật những gì bạn cần biết về zalo những đánh giá cũng như mẹo hay để giúp nâng tầm trải nghiệm sử dung Zalo của bạn nhé!

ZALO

Đánh Giá Ứng Dụng Zalo Và Những Ưu Điểm Của Ứng Dụng Này

Về lịch sử hình thành thì Zalo được phát triển và ra mắt tháng 12 năm 2012 bởi công ty Vinagame (VNG). Tuy sinh sau đẻ muộn hơn khi so với các tiền bối đi trước, như Facebook, Instagram, Viber, Twitter,…Nhưng Zalo vẫn nổi bật và thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng nhờ việc có nền tảng hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam. Nhờ vào đó mà zalo nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng Việt Nam.

Ban đầu Zalo được VNG hướng tới như là một ứng dụng OTT hỗ trợ việc nhắn tin và gọi điện miễn phí thông thường chỉ như vậy thôi. Zalo đã có những thay đổi từ một ứng dụng nhắn tin bổ sung thêm những tính năng, những công cụ đúng tính chất của một mạng xã hội, không kém cạnh gì Facebook. Minh chứng cho điều đó, ta có thể thấy rõ khi Zalo có hẳn một trang nhật ký để người dùng chia sẻ trạng thái, chia sẻ những ảnh thường nhật và cho bạn bè của mình có thể thích và bình luận bài viết

Người dùng chúng ta có thể sử dụng Zalo như một ứng dụng trung gian để chuyển file qua lại giữa máy tính và điện thoại. Thay vì phải sử dụng những cách như thiết bị lưu trữ USB, ổ cứng di động hay ứng dụng lưu trữ đám mây để truyền tải dữ liệu khi cần thì nhờ có Zalo người dùng có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu, tài liệu, hình ảnh, link giữa người dùng hoặc giữa các thiết bị một cách trực tiếp. Nếu gửi bằng Messenger, hình sẽ bị nhòe và mất chi tiết thì chế độ gửi ảnh HD của Zalo sẽ khắc phục được ngay.

Tham khảo thêm

  1. Cách Bật/Tắt Chuyển Tiếp Cuộc Gọi Trên Android
  2. Cách Tìm Facebook Qua Zalo
  3. Làm CCCD Gắn Chip Trên Zalo

Mẹo Căn Bản Khi Gọi Điện Bằng Zalo Không Dùng Thì Rất Phí

  • Gọi điện thoại cho tất cả các thành viên trong nhóm cùng một lần

Tính năng này là một tính năng mới của ứng dụng Zalo mà rất được người dùng yêu thích. Bạn có thể gọi một lúc nhiều người và thỏa sức trò chuyện mà không sợ bị gián đoạn. Đầu tiên bạn hãy mở cuộc hội thoại của nhóm mình muốn gọi lên > Nhấn vào biểu tượng gọi nhóm trên cùng bên phải > Bạn có thể chọn gọi cho tất cả mọi người trong nhóm hoặc có thể chọn một vài thành viên theo ý muốn của mình bằng cách nhấn mục Chọn lại người tham gia.

  • Chia đôi màn hình khi gọi điện thoại siêu dễ

Khi call video với người thân hoặc bạn bè, bạn có thể tự động điều chỉnh màn hình cuộc gọi của mình theo giao điện mới của Zalo để có thể dễ dàng nhìn rõ mặt của người nhận cuộc gọi hoặc màn hình của chính mình hơn. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành gọi video như bình thường tuy nhiên, khi gọi bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên góc trái > Chọn mục Chia đôi. Ngay lập tức màn hình cuộc gọi của bạn sẽ được chia đôi và bạn vẫn có thể nói chuyện bình thường, không hề bị ảnh hưởng gì cả.

Mẹo Zalo Cơ Bản Ai Xài Cũng Phải Biết

1. Cho phép hoặc chặn người khác tìm ra tài khoản của mình

Nếu bạn sử dụng Zalo cho mục đích riêng tư thì bạn hãy tắt hết những mục sau trong cài đặt để người khác không thể tìm thấy và kết bạn được với tài khoản của mình. Đây cũng là một bí thuật mà người sử dụng Zalo lâu năm chưa chắc khám phá ra được. Đầu tiên bạn hãy mở mục Cài đặt của Zalo lên > chọn mục Quyền riêng tư.

2. Đặt mã khóa riêng biệt cho ứng dụng, không lo bị lộ tin nhắn riêng tư

Những chiếc smartphone hiện nay được trang bị nhiều lớp bảo mật nhằm tránh lộ thông tin cá nhân người dùng. Zalo cũng thế, bạn có thể đặt một mật khẩu riêng tư hoàn toàn khác cho ứng dụng để bảo vệ những tin nhắn cá nhân của mình. Bật mã khóa ứng dụng Zalo bằng cách chọn mục Tài khoản và bảo mật trong cài đặt > chọn Đặt mã khóa Zalo > tiến hành thiết lập khóa riêng của mình.

Tính Năng Độc Đáo Của Zalo 

  • Xem Camera toàn thành phố tránh kẹt xe chỉ bằng một thao tác đơn giản

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị đông dân cư bậc nhất nước ta. Nếu bạn sử dụng thành thạo tính năng này của Zalo, bạn sẽ có thể chủ động được lộ trình di chuyển của mình, tránh những tuyến đường bị ngập nước hay kẹt xe một cách dễ dàng. Để làm được điều này bạn làm như sau: Bước 1: Mở ứng dụng Zalo có trong điện thoại của bạn lên > Tại thanh tìm kiếm bạn nhập từ khóa “Thông tin giao thông TP.HCM” vào > Chọn mục hiển thị như hình > Ấn Quan tâm để tiếp tục tính năng.

Bước 2: Giao diện hộp thoại tin nhắn của trang Thông tin giao thông hiện lên. Nếu bạn muốn xem camera của những tuyến đường gần khu vực mình đang sinh sống > Chọn mục Quanh đây > Chọn Xem camera.

Bước 3: Chọn tuyến đường bạn muốn xem camera > Ngay lập tức hình ảnh được chụp tại thời điểm đó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn hãy ấn vào hình ảnh đó nhé. Hình ảnh sẽ được cập nhật tự động sau mỗi 3s.

Tham khảo thêm

Kết luận

Với cá nhân mình giao diện trên thiết kế rất đẹp mắt, đơn giản, giúp người dùng mới dễ làm quen và dễ sử dụng. Nhất là cha mẹ hay ông bà của mình khi bắt đầu sử dụng Zalo lần đầu. Họ có thể dễ dàng thao tác và hiểu được những nội dung muốn tương tác trên giao diện thủ thuật của Zalo. Không kém cạnh gì các ứng dụng OTT khác Zalo cũng nhanh chóng cập nhật chế độ giao diện tối (dark mode), mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới lạ không bị gò bó và nhàm chán như giao diện màu trắng truyền thống vốn có của Zalo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *